3 websites cần có trên bookmark giúp việc sử dụng tiếng Anh hiệu quả

learn English

(Nguồn: fb Le Trung Hieu)

1. Tra nghĩa + phát âm với Oxford Learners Dictionary 

Website: Mọi người lưu ý là có 2 trang website liên quan đến Oxford Learners Dictionaries  http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/…
và Oxford Dictionaries http://www.oxforddictionaries.com/.

Mình đã sử dụng cái thứ nhất từ rất lâu, và thấy nó rất dễ dàng trong việc sử dụng, cung cấp nhiều tính năng và các thông tin thú vị về language bank, mỗi lần tra cứu bạn sẽ học đựoc rất nhiều thông tin liên quan.
Tuy nhiên, không quan trọng là bạn dùng từ điển nào: Oxford, Cambridge hay Longman, quan trọng là bạn có 1 cuốn từ điển trên thanh bookmark để bất kỳ khi nào gặp một từ mới, hoặc là bạn không biết nghĩa, hoặc là bạn không biết cách dùng, hoặc là bạn không biết cách phát âm, bạn có thể ngay lập tức tra cứu và dần dần tạo thành thói quen.

2. Tra từ theo ngữ cảnh với Ozdic

Website:  http://www.ozdic.com/collocation-dictionary/

Khó khăn lớn nhất của việc sử dụng ngoại ngữ trong khi viết là nắm đựoc cách kết nối các từ với nhau (collocation); có những từ có thể kết hợp với nhau một cách bất kỳ, nhưng cũng có những từ chỉ kết hợp theo từng trường hợp.
Ví dụ bạn muốn diễn đạt là “Anh ấy rất ngưỡng mộ bạn”, và bạn biết từ ngưỡng mộ là admire nhưng làm thế nào để thể hiện sự “rất ngưỡng mộ”,  chẳng hạn nếu nói “He admires you largely” liệu nghe có ổn hay không?
Collocation Dictionary nói rằng động từ “admire” chỉ thường đi với các trạng từ sau: deeply, enormously, greatly, hugely, particularly, really ; và như vậy bạn có thể lựa chọn bất kỳ trạng từ nào trong những từ này. Thật dễ dàng phải không 😀

3. Tra từ đồng nghĩa với Wordhippo

Website: http://www.wordhippo.com/

Bước tiếp theo, sau khi bạn viết câu thứ nhất, bạn muốn viết câu thứ hai mà không muốn lặp ý, và không muốn lặp lại động từ đã dùng trong câu trước. Hoặc đôi khi, bạn biết một động từ, nhưng có cảm giác rằng động từ này không phù hợp với hoàn cảnh sử dụng, cần phải tìm một động từ khác thay thế. Khi đó Wordhippo sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.
Ví dụ: bạn muốn diễn đạt ý quyên góp nhưng không thể nhớ nổi từ ấy trong tiếng Anh, thay vì lôi Lạc Việt ra tra, bạn hãy cố gắng nhớ đến một từ tương tự, ví dụ như “contribute” xong rồi sử dụng wordhippo. Mình gần như chắc chắn bạn sẽ tìm được chính xác từ mà bạn mong muốn.

Bonus: Ứng dụng Google Dictionary trên Chrome

Website: https://chrome.google.com/webstore/…

Đây là một extension cho trình duyệt Chrome vô cùng hữu dụng (đựoc đánh giá 4.5/5 stars). Sau khi cài đặt, bất kỳ khi nào bạn double-click vào một từ, nó sẽ hiển thị định nghĩa bằng tiếng Anh cho bạn. Như vậy trong khi đọc báo trên mạng, gặp từ chưa biết bạn chỉ cần double-click thay vì phải mở một trang khác để tra từ điển. Điểm yếu của nó là đôi khi không có phát âm, và những lúc như vậy bạn sẽ cần dùng đến Oxford Dictionary.

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required