“Atlas giải phẫu cơ thể người”

Mình mua quyển sách này được gần một năm rồi và thấy rất hữu ích cho cả bản thân và các bạn.

Quyển sách to và dày, hình ảnh rõ, đẹp, giải thích tường tận về cơ thể người từ những thành phần nhỏ nhất của một tế bào cho đến các hệ cơ quan phức tạp. Nó thực sự là một từ điển về giải phẫu cơ thể người. Vậy nên cứ khi nào các bạn (và cả mẹ) có thắc mắc gì đó liên quan đến cơ thể người là lại lôi quyển này ra tra.

Tất cả mọi thứ về cơ thể người, kể cả “vùng riêng tư”, được trình bày dưới góc độ y học giải phẫu nên lần đầu mới nhìn, mình cũng cảm thấy ngượng với con và mở qua trang khác nhưng khi các bạn vẫn mở trang đó ra thì mình phát hiện ra là sau một lần mở qua trang đó thì các bạn cũng không mở lại trang đó mà thường xem các trang khác. Mình quan sát và thấy không phải vì các bạn “ngượng” giống mẹ mà là vì nó chưa phải là mối quan tâm hiện tại của các bạn nên các bạn bỏ qua. Thành ra mình nghĩ cứ để quyển này trong nhà, khi nào con quan tâm thì con sẽ tự đọc và được đọc kiến thức chính xác, khoa học, như vậy sẽ tốt hơn để con tò mò rồi tự đi tìm hiểu.

Cái mà mình thấy các bạn nhà mình hay mở ra và hỏi mẹ là về vòng đời con người (nhũ nhi, đầu trẻ thơ, trẻ thơ, dậy thì, đầu tuổi trưởng thành, trưởng thành, cuối tuổi trưởng thành, tuổi già). Hình ảnh minh họa và giải thích trong sách rất rõ ràng nên mẹ chỉ cần đọc cho các bạn rồi chỉ cho các bạn đang ở giai đoạn nào trong vòng đời con người, giai đoạn tiếp theo của các bạn là giai đoạn gì, bố mẹ, ông bà đang ở giai đoạn nào, khi mẹ già thì trông sẽ như thế nào, vì sao lại trông như thế, v.v. Rồi cả các giai đoạn phát triển của thai nhi với hình ảnh 3D sinh động cũng giúp các bạn hình dung ra hồi xưa mình ở trong bụng mẹ như thế nào, lớn lên trong bụng mẹ ra sao, rất trực quan sinh động.

Các loại bệnh tật cũng được nhắc đến trong sách dưới góc độ giải phẫu nên cũng giúp cả mẹ và con hiểu được vì sao lại bị bệnh đó và khi bị bệnh thì bên trong cơ thể mình trông như thế nào nên tự nhiên cũng có ý thức hơn về việc giữ sức khỏe (nhưng cũng phải mở ra nhiều thì mới nhắc nhở mình được chứ lâu lâu không sờ đến là cũng “bị quên” :p).

Quyển sách giá bìa là 680k nhưng mình nghĩ những kiến thức có được từ nó thì giá trị hơn thế rất nhiều và khoảng thời gian “khấu hao” nó chắc chắn là dài nên đáng để đầu tư. Hồi mình mua được giảm 32% nên mừng lắm, đặt sách vội :D. Hôm nay đang lướt lơ web thì thấy quyển này lại có giảm giá ở một trang khác nên mới quay lại viết review và chia sẻ cho các mẹ.

Hope this helps! 🙂

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required