Biển Hải Tiến – Thanh Hóa 2015

Ngày 1:
– Khách sạn có khuôn viên khá ổn nhưng còn một số phần xung quanh chưa hoàn thiện.
– Là dịp Lễ nhưng được nghỉ 1 ngày, lại là ngày trong tuần và không phải đợt cao điểm nên khách sạn không đông.
– Phòng rộng rãi, sạch sẽ (các bạn chạy đùa ầm ĩ trong phòng), có view biển (hy vọng mai mình dậy sớm xem bình minh được :D)
– Ăn trưa hơi muộn nên các bạn bỏ ngủ trưa luôn để ra chơi cát

–  Biển vắng (vì là bãi biển riêng), chiều nay có vài hạt mưa nên trời không trong xanh, sóng to, nước hơi đục nên các bạn chỉ chơi cát trên bờ chứ ko xuống biển tắm đc. Lúc về bể bơi khách sạn thì họ lại đóng cửa mất rùi
– Hơi xa khu trung tâm nên cũng hơi buồn. Ăn tối xong là về phòng và các bạn yêu cầu mẹ làm con ma/con quỷ để các bạn đóng vai hiệp sỹ dũng cảm đi giải cứu công chúa @_@.
– Trưa không ngủ nhưng giờ các bạn vẫn còn bận tung chăn lên làm mái nhà che mưa :))

Ngày 2:
– Sáng sớm sương mù nên chẳng thấy mặt trời đâu cả, thế là hết xem bình minh :))
– Sau bữa sáng thì mặt trời xuất hiện, vậy là lúc sau mẹ con bà cháu đi ra tắm biển.
– Biển buổi sáng dịu dàng và sóng nhỏ hơn chiều hôm qua nên các bạn chơi vui. Nắng lên đẹp, không quá gay gắt vì vẫn là nắng sáng nhưng vẫn đủ sức để lại “dấu tích” trên người của mẹ con bà cháu Biểu tượng cảm xúc colonthree
– Từ hôm qua đến giờ, độ dài quãng đường đi ăn cứ giảm dần :)). Trước còn mò ra xa (khu DL Hải Tiến), sau rút ngắn hơn (quán ở cổng) và đến trưa, tối thì ăn luôn ở khách sạn :))
– Buổi trưa khách sạn có đông khách (vì có đoàn du lịch mới đến sáng nay, thấy 3 xe to biển HN), vậy là cả nhà được sắp xếp vào phòng riêng để ăn (do có đặt đồ ăn trước rồi) Biểu tượng cảm xúc smile
– Hôm nay rút kinh nghiệm ăn sớm hơn nên trưa các bạn đánh được một giấc ngon lành 🙂
– May sáng tắm biển rồi chứ chiều trời lại hơi âm u và sóng to, vậy là ta đổi sang tắm bể bơi (thực ra cũng nằm trong kế hoạch của mẹ con từ lúc sáng rồi :D)
– Bể bơi nước biển ấm. Có phao và áo phao nên các bạn rất hoành tráng “mẹ bỏ tay ra đi” rồi còn thi nhau “bơi” về đích :))
– Tối định đổi chỗ ăn mà nhà hàng gần đó không phục vụ nên lại vẫn ăn ở nhà hàng của khách sạn, và chỉ có mỗi nhà mình :)) (đoàn du lịch kia họ tổ chức tiệc và nhạc ầm ĩ ở nhà hàng gần biển, thấy cũng sôi động và lung linh phết :D). Do bơi mệt và đói nên cô con gái ngồi vào ăn rất tập trung, oánh xong 3 lưng cơm thì đứng dậy đi rửa tay, rửa miệng rồi sau đó lôi 2 bạn thú bông ra chơi “five little monkeys jumping on the bed” trong khi ông em vẫn còn đủng đỉnh (vì trước khi đi anh đã chén mấy cái bánh gạo rồi)
– Ăn xong lại về phòng :)) nhưng hôm nay có thêm 1 “thú vui tao nhã” :)). Mẹ con bà cháu lôi ghế ra ban công hóng gió biển và nghe sóng vỗ rì rào :)) (ban đầu định đi dạo biển nhưng hơi muộn, nhưng chính ngồi ở đây lại hay vì vẫn hóng đc gió, nghe được sóng mà không phải đi đâu và gió không bị mạnh quá so với ngồi ở bờ biển :D)
– Sau một lúc “cảm nhận gió trời” thì các bạn vào xem Chung kết Đồ Rê Mí. Mẹ hỏi sáng mai tắm biển hay bể bơi, các bạn đều từ chối hết :))) có lẽ vì cái mệt của việc “bơi thi” lúc chiều đã ngấm vào các bạn rồi :)), nên cũng vì thế mà hết Đồ Rê Mí cái là ngủ khì luôn.

Ngày 3: Chuẩn bị đồ đạc để đi về HN.
Vì ông bà ngoại về Hà Tĩnh luôn nên mẹ con tự đưa nhau ra HN bằng xe giường nằm :D. Trộm vía các bạn ngoan nên mẹ con đáp bến an toàn, kết thúc trải nghiệm bằng việc lần đầu tiên 3 mẹ con tự đi xa bằng xe giường nằm.

Một số notes:

– Ở Eureka Linh Trường thì khá rộng (vì được gọi là resort) nhưng cơ sở vật chất có xuống cấp một chút nhưng bù lại rộng rãi, biển riêng, yên tĩnh

– Có thể đến và đi bằng xe giường nằm nhưng ở khu Hải Tiến thì sẽ tiện hơn, còn ở Linh Trường thì có xe riêng sẽ tiện đi lại hơn

– Nhìn chung đi đến đây chỉ để nghỉ ngơi, tắm biển thôi chứ cũng không có nhiều hoạt động hay tham quan gì (có lẽ cũng là tại ở Linh Trường, chứ trên nhiều trang thấy các mẹ có nhiều hoạt động ở khu vực biển Hải Tiến hơn)

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required