Bộ sách “an toàn cho con yêu”

Hội chợ sách ngày cuối, thấy nhà sách Đinh Tị có giảm giá 50% các loại sách trong khung giờ vàng, mẹ tranh thủ ra khuân về một đống sách làm “của để dành” cho các bạn, toàn những quyển nhăm nhe mua rồi mà chưa mua được, may quá lại trúng lúc khuyến mại 30%-50%, ôm sách về mà sung sướng khôn tả 😀 😀

Sau mấy vụ liên quan đến an toàn của trẻ, một loạt các sách, chương trình dạy an toàn cho trẻ em được nổi bật lên. Bộ sách này ra đời trước đó lâu lâu rồi nhưng mình cũng không biết, sau vô tình đọc trên facebook của một bạn thấy nói đến nên cũng tìm mua. May là đang lúc tìm thì lại thấy có khuyến mại :D.

Có sách về là các bạn rất thích, bảo mẹ đọc ngay cho nghe. Sách viết đơn giản, gần gũi nên dễ hiểu, dễ nhớ và không làm trẻ cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Trong sách còn có hướng dẫn cách bố mẹ đọc sách cho con, khi đọc thì hỏi con câu gì, bao lâu thì đọc lại… Mình thì không áp dụng cách hỏi con khi đang hoặc sau đọc sách nhưng mình đồng ý với lời khuyên (của một quyển nào đó) là sau bao lâu lại đọc lại cho con để remind lại, bởi mình nghĩ việc đọc và nhắc liên tục những cái này với con sẽ dễ tạo một sự sợ hãi hoặc ám thị cho con. Vậy nên mình đọc một lần rồi để trên giá sách, khi nào con chọn và bảo mẹ đọc thì mẹ đọc cho, như vậy sẽ không miễn cưỡng lại còn dễ tiếp thu. Ngoài ra, khi đọc thì giọng đọc của mẹ cũng thật thoải mái, không đọc theo kiểu “đáng sợ” sẽ làm cho trẻ bị sợ mà không dám nghe truyện nữa.

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required