Các bạn “học” trình bày trước camera

Trong định hướng “dạy” các bạn, mình chưa đưa “môn thuyết trình” vào “chương trình” bởi mình còn nhiều thứ khác cần chú ý cho các bạn. Nhưng có lẽ không dạy lại là cách dạy tốt (nhất?!).

Các bạn ấy thích xem các clip hướng dẫn của Play doh hay một số clip hướng dẫn làm sản phẩm trên Youtube. Ban đầu mình hơi lăn tăn vì việc xem các sản phẩm đó sẽ hạn chế sự sáng tạo của các bạn. Nhưng rồi mình cũng không kiểm soát quá vì càng lo thì càng dễ xảy ra, nên mình thả lỏng bản thân, để cho các bạn xem (nhưng có chừng mực). Và rồi các bạn cho mình “kết quả”.

“Kết quả” đầu tiên là các đồ vật đất nặn các bạn ấy làm do “học theo” clip hướng dẫn. Đôi lúc các bạn còn sáng tạo theo cách của các bạn để ra sản phẩm khác nữa.

“Kết quả” tiếp theo là mình nhận thấy các bạn cũng bắt chước cô/bạn hướng dẫn trong clip để nói lời hướng dẫn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh khi các bạn tự chơi đồ chơi với nhau. Việc này giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe và nói của cả tiếng Việt và tiếng Anh khá tốt.

“Kết quả” nữa là nhờ nghe hướng dẫn trong clip nhiều nên các bạn cũng có tí “ngấm” và bắt đầu có cách hướng dẫn khá rành mạch và rõ ràng theo từng bước, có mở đầu “xin chào” và kết thúc “cảm ơn, hẹn gặp lại” khi hướng dẫn làm gì đó mà mẹ không phải chỉ thêm gì cả.

Và “kết quả” (hy vọng chưa phải) cuối cùng, đó là việc các bạn cũng không ngại đứng trước camera của mẹ để trình bày về cách làm một thí nghiệm gì đó bởi các bạn đã xem và đã quen nên cũng có vẻ muốn thử làm hướng dẫn giống như cô/bạn trong clip vậy. Lại sẵn đã “học” được cách giới thiệu và hướng dẫn từ bao nhiêu clip xem trước đó rồi nên các bạn làm phần “trình bày” cũng khá ổn :).

Chưa nói trước được về khả năng trình bày của các bạn khi đứng trước đám đông thật nhưng hiện tại thì mẹ vui vì các bạn đã làm khá thoải mái và tự nhiên với phần trình bày của mình trên video <3. Mong các bạn sẽ tiếp tục phát huy thêm :).

Đây là một clip của các bạn giới thiệu về làm thí nghiệm hiện tượng khúc xạ ánh sáng 🙂

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required