Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

cải thiện kỹ năng viết

Trong 4 kỹ năng tiếng Anh, mình thấy kỹ năng viết là một kỹ năng khó tự học vì không có một đáp án chính xác để người viết tự check (như kỹ năng nghe hoặc đọc), mà người viết cần được phản hồi về ý tưởng, câu cú, cấu trúc, ngữ pháp. Nhưng nhờ công nghệ, giờ việc đó cũng đã có công cụ hỗ trợ người viết rồi. Writeandimprove.com là một website cực kỳ hay của Cambridge English (thuộc Cambridge University) mà mình biết được thông qua khóa học online của Future Learn. Website được xây dựng với mục đích hỗ trợ người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng viết.

Giao diện trang web

Làm thế nào mà web này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết? Bởi vì:

  • bài viết của bạn sẽ được tự động chấm và phản hồi ngay để bạn biết mình cần sửa chỗ nào, bài viết của bạn đạt đến mức độ nào so với yêu cầu của đề.
  • bài viết của bạn cũng sẽ được đánh giá là đang ở trình độ nào trong khung tham chiếu CEFR và web cũng lưu lại tiến trình của bạn (sau mỗi lần sửa bài theo gợi ý của họ) để bạn xem mình đã thay đổi, tiến bộ như thế nào
  • web có rất nhiều writing topic ở các trình độ khác nhau (Beginner, Intermediate, Advance hoặc đơn giản chỉ là Just for fun) để bạn tập viết
  • hoặc bạn cũng có thể tự tạo writing topic để viết và share với mọi người về topic đó
  • giao diện web khi ở phần viết bài có word counter (đếm từ) và timer (đếm giờ) phù hợp để bạn luyện tập thực hành các task như thi IELTS có giới hạn số từ và thời gian làm bài.
  • web có Test Zone để bạn thực hành viết các bài viết (writing task) tương tự như các kỳ thi IELTS, B2 First thật.
  • là giáo viên thì bạn có thể vào Class View với 250 tasks (bao gồm cả cho IELTS và B2 First) để sử dụng giao bài cho học sinh hoặc tự thiết kế bài để giao cho học sinh
  • và quan trọng là web hoàn toàn free. Bạn cần tạo tài khoản (create profile) nếu bạn muốn lưu lại các bài viết của mình trong workbook, muốn thực hành các bài trong Test Zone hoặc Class View. Bạn có thể bắt đầu thực hành luôn trên web mà không phải tạo tài khoản gì cả nhưng sẽ chỉ được một lần (giống như kiểu dùng thử vậy).

Một website hữu ích như vậy đến từ một trường đại học danh tiếng (Cambridge University) thì chần chừ gì nữa mà bạn không tạo tài khoản và thực hành để cải thiện kỹ năng viết của mình. Practice makes perfect! Chúc bạn tiến bộ!

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required