WHO? “Chuyện kể về danh nhân thế giới”

who chuyện kể về các danh nhân thế giới

Hai bạn nhà mình đã có hai bộ sách về các danh nhân thế giới là Những bộ óc vĩ đạiNhững danh nhân làm thay đổi thế giới. Tuy nhiên khi nhìn bộ “Chuyện kể về danh nhân thế giới” của NXB Kim Đồng thì các bạn (và mẹ) vẫn thích xem vì có những người không có tên trong hai bộ sách kia.

Mỗi quyển trong bộ này là một quyển truyện tranh về một nhân vật nổi tiếng thế giới. Trong bài viết về bộ sách Những danh nhân làm thay đổi thế giới, mình đã nêu quan điểm về việc cho con đọc truyện tranh về danh nhân thế giới. Và thực tế quan sát từ lúc hai bạn chưa biết đọc, thường chọn sách để mẹ đọc cho đến bây giờ có thể tự đọc sách, mình thấy việc quyển sách về những nhân vật nổi tiếng được viết dạng truyện tranh có những tác dụng khá tốt với hai bạn. Các bạn có thể nhớ nội dung, nhớ một số mốc thời gian liên quan đến nhân vật đó, có những nhân vật còn truyền cảm hứng cho các bạn, khiến các bạn đọc một mạch quyển sách hoặc đọc đi đọc lại về nhân vật đó. Vậy nên khi thấy bộ sách có những nhân vật nổi tiếng và có sự quen thuộc nào đó thì mình lại mua cho các bạn để các bạn đọc và tìm hiểu thêm (ví dụ như hai bạn đang nghe truyện Harry Potter thì tình cờ mình biết bộ này có quyển về tác giả J. K. Rowling, vậy là mình mua về cho hai bạn đọc, vừa giúp các bạn hiểu thêm về tác giả của Harry Potter và có thêm một phần thông tin liên quan đến sự ra đời của truyện).

Bộ sách “Chuyện kể về danh nhân thế giới” này gồm 38 quyển nhưng mình không mua đủ vì một phần là có những nhân vật trùng với hai bộ mà các bạn đã có, phần vì nhân vật lạ quá thì mình chưa mua mà muốn để con đọc hoặc nghe ở đâu về nhân vật đó trước rồi mới mua sách tìm hiểu thêm sau (như trường hợp J. K. Rowling ở trên). Sau mỗi chương sách có phần “Bách khoa danh nhân” cung cấp thêm kiến thức liên quan đến nhân vật hoặc một khái niệm nào đó xuất hiện ở trong sách. Phần cuối sách có Góc bồi dưỡng với một số câu hỏi liên quan đến nội dung cuốn sách để trẻ có thể tự kiểm tra hoặc bố mẹ có thể hỏi lại con (tuy nhiên cá nhân mình đánh giá phần Góc bồi dưỡng của bộ này không hay bằng Góc khám phá của bộ Những bộ óc vĩ đại). Nhưng có một điểm cộng cho bộ sách này là có nhiều nhân vật vẫn đang còn sống (chứ không chỉ toàn các nhân vật “kinh điển” đã qua đời) nên cũng gần gũi hơn với người đọc.

Tóm lại, hai bạn nhà mình thích bộ này và với cá nhân mình thì bộ sách này là một bộ khá ok cho các bạn nhỏ đọc.

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required