Công viên Yên Sở

Ý định ban đầu của mẹ là cho các bạn đi hóng cái vụ đèn lồng ở công viên Yên Sở cơ. Tối qua đã định đi rồi mà xa, rét, bố lại bận nên mẹ không dám solo cho các bạn đi vào buổi tối nên sáng nay quyết định đi trước khi người ta gỡ đèn lồng đó (vì hôm nay là ngày cuối). Thế mà rồi khi đến mải cho các bạn chơi mấy cái trò đơn giản ở công viên, rồi mẹ tìm cách thuyết phục các bạn ngồi xe đạp đôi để mẹ chở đi vòng công viên mà các bạn nhất là bét ko chịu vì “con sợ” (thậm chí nắm tay nhau đồng ý là chạy bộ theo xe mẹ luôn khi mẹ dọa cho chạy theo còn mẹ đi xe ). Rồi “trời ko chịu đất thì đất phải chịu trời”, mẹ đành từ bỏ vụ đi xe đạp để đi bộ ở gần gần với các bạn, vậy là quên béng luôn mục đích ban đầu khi đến đây , đến lúc dắt xe ra về mới nhớ ra, thế là cuối cùng ko được hóng vụ đèn lồng ở đây .

Nhưng bù lại thì các bạn cũng vẫn có khoảng thời gian chạy nhảy trong bầu không khí trong lành, gió mát, và yên bình dù cách đó không xa là con đường vành đai 3 với tiếng xe oto tải, rơ-mooc chạy ầm ầm. Công viên khá rộng, phù hợp với cắm trại. Mẹ con do đi bộ nên chưa đi được nhiều, với cơ bản là mẹ để cho các bạn chạy chơi cho thoải mái chứ không muốn lôi các bạn đi lượn quanh công viên để khám phá, thành ra mới chỉ đi loanh quanh có ít.

Sau tăng này, mẹ con lại đi tiếp tăng 2 lên phố đi bộ theo yêu cầu của anh con zai để anh tìm quyển sách anh thích. Kết quả là sau gần 2 tiếng lang thang ở các quầy sách ở phố đi bộ, tranh thủ đọc “chùa” mấy quyển truyện ngắn , lúc về anh không tìm được sách còn mẹ và em mỗi người tha về một cuốn .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required