“Dẫn con đi đúng đường trên Internet”

Mình là một người thích máy tính và internet vì nó có quá nhiều thứ hay ho. Chỉ một cú click chuột, mọi thông tin mà mình cần đều có. Ngồi mân mê bộ MS office cũng khiến mình thấy thích thú mỗi khi thấy Excel có thể giúp mình làm rất nhiều thứ, hoặc biết Word có rất nhiều thứ hay ho bên cạnh soạn văn bản. Mình dùng các kênh thiếu nhi trên Youtube để cho các bạn nghe tiếng Anh… Hồi xưa chơi Farmville cũng giúp mình học được nhiều từ tiếng Anh về các thực vật ở nông trại phết 

Đời mình còn vậy thì đời con chắc còn nhiều thứ hay ho hơn ở trên internet. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, làm sao để con có thể khai thác lợi ích của internet mà không “nghiện internet” hay “nghiện game online”? Thế nào là “nghiện internet”? Trường hợp con “nghiện internet” rồi thì cha mẹ nên làm thế nào? Quyển sách này đưa ra câu trả lời “điều gì gây nên chứng nghiện internet, ba giai đoạn của chứng nghiện internet, các chiến lược thực tế để ngăn ngừa nghiện internet, bỏ hẳn chứng nghiện internet đằng sau”. Các chương được viết khá rõ ràng, ngắn gọn nên mình có thể lướt qua các phần tựa đề được in đậm trong sách để chọn đọc phần mình quan tâm trước.

Nhưng dù đọc ở quyển này hay đọc thu lượm từ những nguồn khác thì việc cha mẹ hiểu con, bên cạnh con, tôn trọng con vẫn là cốt lõi, có thêm các “chiến lược” rõ ràng hơn từ sách sẽ giúp cha mẹ có thể cùng con hành động hiệu quả hơn. (Và “chiến lược” với internet này cũng có thể áp dụng với vấn đề xem TV, mình thấy vậy  )

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required