Diễn tập Phòng cháy chữa cháy

Sáng nay trường mẹ có buổi thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy, và mẹ cũng có buổi hội thảo về việc học tiếng Anh của các bạn ở trường tiểu học. Vậy là sau khi các bạn theo mẹ đến trường tiểu học rồi chơi ở ngoài cho mẹ ngồi nghe hội thảo thì mẹ con đến trường mẹ vì các bạn rất muốn xem các chú lính cứu hỏa. May là mẹ con vừa đến thì buổi tập huấn cũng bắt đầu.

Các bạn vừa xuống xe thì bác bảo vệ bấm chuông báo cháy và lập tức chạy lên hô cháy để mọi người xử lý. Mèo nghe chuông kêu, có tí lo lắng “chỉ là giả vờ thôi hả mẹ?” , mẹ “vâng, chỉ là tập thôi con ạ” để trấn an các bạn rồi dẫn các bạn chạy ra ngoài theo sự hướng dẫn của các bác ở trường. Sau đó là các cô giáo di chuyển các anh chị học sinh ra bên ngoài. Các anh chị cũng rất biết cách lấy tay, khăn che mũi miệng để thở (mẹ cũng ranh thủ giải thích cho các bạn luôn về việc thoát hiểm khi xảy ra cháy).

Sau đó, hai bạn cùng các bạn học sinh khác đứng chờ bên ngoài để các chú lính cứu hỏa xử lý công việc. Mẹ lại chỉ cho các bạn quan sát các chú lính cứu hỏa làm việc. Sau khi các chú xong, mẹ còn nghe thấy mấy bạn học sinh nói “sau này con thích làm lính cứu hỏa ” . Yêu thật í chứ , bọn trẻ đang độ tuổi thích “siêu nhân, anh hùng”, nhìn các chú làm việc như kiểu đang nhìn siêu nhân nên “phát ngôn” rất nhanh luôn . Trong lúc đó, mẹ và các cô cũng vừa trông các học sinh và vừa giải thích cho những người dừng lại ngó là “đây là diễn tập thôi ạ” . Lúc các chú lính cứu hỏa đi xe về, các bạn học sinh còn cười rất tươi vẫy tay chào các chú nữa , yêu ghê cơ í ♥.

Sau buổi diễn tập, các bác các cô ngồi rút kinh nghiệm, các bạn cũng ngồi gần đó nghe ké được tí đoạn đầu, còn đoạn sau mải chơi không nghe nữa . Về nhà các bạn bảo “rất vui, lúc đầu con hơi sợ một chút, nhưng sau thì không, còn tắm mưa vui mà  (cái đoạn các chú lính cứu hỏa phun vòi nước chữa cháy, nước có bắn ra chỗ các bạn thành “mưa phùn” )”.

Không biết với các bố mẹ khác thì sao chứ với mình thì mọi nơi đều có thứ gì đó cho con học, thậm chí con còn học nhanh hơn là học ở trường lớp. Vậy nên mình luôn cố gắng cho con đi theo mẹ khắp nơi, đi chơi, đi chợ, đi làm, mẹ làm gì thì cũng giải thích cho con để con biết, dù con nghe hay không nghe thì mình tin con sẽ vẫn “nhặt” những điều mình quan tâm và lưu lại trong đầu. Thế nên hôm trước đi học lý thuyết PCCC mình mới dắt các bạn theo và vui vì các bạn đi cũng ngồi ngoan nghe rất chăm chú. Hôm nay thì đi diễn tập thực hành, các bạn cũng rất chú ý. Thật may vì các bác MS cũng tạo điều kiện cho mẹ, cho các con tham gia chương trình diễn tập này để các con có thêm trải nghiệm quý báu và kiến thức cần thiết cho cuộc sống <3

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required