Giới thiệu

Chào bạn!

Mình là Trang, sống ở Hà Nội.

Có con (và là một cặp sinh đôi) là một trong những thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của mình. Mình thích quan sát các con chơi và lớn lên. Vậy là mình bắt đầu ghi chú lại trên facebook những câu chuyện nhỏ nhỏ của các con. Rồi mình cảm thấy trên facebook lưu trữ không tập trung, ngoài ra cũng còn những nội dung khác mình muốn viết nữa nên mình đã bắt đầu trang blog này.

Mục Mẹ và Con trong blog này để lưu lại những câu chuyện của hai bé nhà mình và cũng là để chia sẻ suy nghĩ về việc dạy con của mình hoặc các bài kiến thức về dạy con mà cá nhân mình cảm thấy thích.

Với suy nghĩ “đi để lớn”, “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, mình luôn mong muốn bản thân và cả cùng con có thể đi được nhiều nơi, khám phá và học hỏi nhiều thứ, có khi chỉ từ những nơi đến vốn vẫn quen thuộc. Vì vậy, mục “Đi và Trải nghiệm” vừa là để lưu lại kỷ niệm những chuyến đi của mẹ con mình, vừa chia sẻ kinh nghiệm đi chơi của mẹ con mình, hy vọng hữu ích phần nào đó cho bạn đọc.

Sách là mục lưu lại những suy nghĩ của mình sau khi đọc xong một quyển sách. Vẫn có những quyển mình chưa thể viết lại review vì bận. Vẫn có rất rất nhiều cuốn sách kinh điển mình chưa đọc. Cho nên mình không dám nói là mình đọc nhiều sách, nhưng mình vẫn luôn dành một chút thời gian hàng ngày để đọc, vừa để thêm cái nhìn mới cho bản thân, vừa là làm gương cho con cái. Có nhiều bài review mình viết rất đơn giản nhưng mình vẫn viết vì mình muốn lưu lại và mình muốn thực hành viết.

Dạy là một trong những công việc của mình và là công việc mình gắn bó lâu nhất. Đôi khi đi dạy cũng có những chuyện này chuyện kia khiến mình nghĩ đến vấn đề giáo dục nên mình cũng muốn ghi lại. Và để “dạy” được thì mình cũng cần phải “học”, mình cũng thích học, không phải chỉ mỗi qua trường lớp mà qua những chia sẻ của mọi người, qua nguồn thông tin phong phú trên mạng nên mục “học” là để lưu những điều mà mình học được và biết đâu nó lại hữu ích cho ai đó.

Những bài viết, thông tin trên blog này chưa nhiều vì mình cũng bận với công việc hàng ngày. Nhưng mình vẫn “tập viết” vì với mình, viết cũng là một cách nói và một cách học.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình!

Comments are closed.