“Học” chia sẻ

[Mộc Châu 18-19/11/2017]

Chuẩn bị đi chơi, mẹ bảo các bạn xếp một ít sách báo còn nguyên vẹn nhưng các bạn không dùng nữa để mang đi, nếu gặp các bạn nào mà con muốn tặng thì con đem tặng bạn, vậy là Chích Bông đưa mẹ một ít báo để xếp vào ba lô.

Đến nơi, lúc tham quan ở đồi chè, thấy các bạn nhỏ ở đó, nàng giục mẹ đi lại xe oto lấy báo để tặng các bạn, nhưng lúc đó xe hơi xa, với nhiều bạn quá mà bạn chỉ xếp theo ít báo (vì không biết có gặp bạn nào không) nên mẹ bảo để lát nữa đến chỗ nghỉ rồi mình tặng. Nhưng rồi cũng không gặp bạn nào làm mẹ có tí “hối hận”.

Đến khi xe về, trên đường dừng lại để mọi người chụp ảnh (với hoa cải, dã quỳ, tam giác mạch) thì mẹ thấy có hai bạn nhỏ đứng gần đó. Thấy bạn, Chích Bông lại kéo áo mẹ bảo lấy báo. Mẹ lại gần bạn nhỏ rồi hỏi “con có thích đọc báo không? Cô có ít báo, cô lấy cho con đọc nhé?”. Bạn nhỏ gật đầu. Vậy là mẹ phi lại xe oto để lấy, mà xe khóa nên phải đứng chờ mãi. Lúc sau, bạn nhỏ đó đạp xe đi qua chỗ đỗ oto mà mẹ đang chờ, mẹ liền gọi lại bảo chờ cô tí vì xe khóa cửa. Bạn cũng đứng chờ, lúc sau có thêm mấy bạn nhỏ nữa. Mẹ hỏi chuyện mấy bạn thì biết bạn này đang học lớp 3, còn có bạn thì không đi học vì bố không cho đi học. Chích Bông cũng đứng gần đó và nghe thấy. Mẹ hỏi “ở trường các con hay có đoàn/nhóm đến tặng quà cho học sinh ko”, bạn gật đầu “có”. Mẹ hỏi “các con thường được tặng gì? Có tặng sách truyện báo không?” thì bạn lắc đầu và bảo “quần áo”.

Chuyện và chờ một lúc thì xe mở cửa. Mẹ chạy lên lấy báo và đưa cho Chích Bông để tặng chị lớp 3 và một em búp bê nhỏ để tặng em kia chưa đi học. Xong thì mấy bạn nhỏ kia cũng đạp xe đi và mẹ con cũng nhanh chóng lên xe để về. Trên xe, Chích Bông bảo “tiếc thế, lẽ ra con nên mang nhiều báo hơn” ♥

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required