“Mẹ sẽ không để con ở lại”

Quyển sách mới tinh, xuất bản giữa tháng 1/2017, gồm các câu chuyện về các hành trình khác nhau của một người mẹ dẫn con đi khắp nơi. Mình tò mò muốn biết nên đăng ký đặt sách sớm, trước khi sách xuất bản.

Sách về, nói chung mình cũng cắm đầu vào đọc vì nó là các câu chuyện kể lại các lần đi đến các địa danh khác nhau và những thuận lợi, khó khăn của người mẹ khi có con đi cùng nên cũng dễ cuốn người đọc.

Có một cái thuận lợi của người mẹ ở đây là chị đưa con đi trong các chuyến công tác, du lịch của gia đình, nghĩa là mẹ có điều kiện về tài chính để đưa con đi, thành ra với những người muốn cho con đi nhưng chưa có điều kiện tài chính thì sẽ không get được mấy thông tin trong quyển sách này.

Về kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ về cần chuẩn bị gì khi đi cùng con thì cơ bản mình cũng tự tích lũy được một ít vì hai bạn nhà mình đã qua giai đoạn 0-2 tuổi như cậu bé Liam trong sách rồi, nên thích ở các điểm đến mà người mẹ này đã cùng chồng, con đi qua.

Và có vài câu trong sách mà mình rất thích:

+ “Tôi nghĩ con chỉ lớn lên chứ không bao giờ quay nhỏ lại và tôi không muốn mất đi hay vắng mặt trong những lần-đầu-tiên của con”.

+ “Con nít đứa nào cũng ham ĐI. Chỉ là người lớn có cho chúng đi theo hay không”.

+ “Mẹ hiện đại có 2 trách nhiệm to lớn: nhìn xa trông rộng và gieo trồng đam mê”

+ “Tôi TIN rằng ĐI là cách để thấu hiểu, cảm nhận và tận hưởng cuộc sống. Tôi muốn TẶNG TRẢI NGHIỆM cho những người tôi yêu thương”.  

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required