“Nghệ thuật PR bản thân”

Đã mấy lần mình ngó quyển “Nghệ thuật PR bản thân” này rồi nhưng không hiểu sao lại không mua. Thế mà hôm rồi mình lại chọn nó sau khi lượn lờ ở nhà sách vì lướt vài trang thấy hay. Và về nhà mình đọc nó một mạch luôn, có lẽ bởi nó nói đến những điều mà mình đang băn khoăn và suy nghĩ.

Tagline của quyển sách là “10 cách giúp bạn chia sẻ ý tưởng sáng tạo và được mọi người chú ý”. Các điều mà tác giả nói về cơ bản mình cũng tự quan sát và rút ra được cũng như lượm lặt được từ việc đọc các nguồn khác hoặc follow những người nổi tiếng, thành đạt. Nhưng giờ đây có một quyển sách hệ thống hơn các điều cần làm cho mình (và bất kỳ ai “ghét tự quảng cáo bản thân”) áp dụng cũng sẽ rất thuận tiện. Và đúng là tác giả đã chỉ cho người đọc “cách nhìn công việc như một quá trình không bao giờ kết thúc, cách chia sẻ nhằm thu hút những người có thể sẽ hứng thú với công việc bạn làm, và cách xử lý các giai đoạn thăng trầm khi trưng sản phẩm và bản thân ra trước xã hội”. Cách viết cảm giác hơi tưng tửng (nghĩa tích cực) nhưng ngắn gọn và tập trung vào vấn đề nên rất dễ theo dõi.

Mình thích viết. Có lẽ bởi đó là một cách mình nói ra những suy nghĩ của mình mà không làm phiền đến ai. Vậy nên mình cũng thường viết (có khi là linh tinh) trên blog cá nhân (luôn ở chế độ “chỉ mình tôi” đọc). Nhưng sau khi đọc quyển sách này, gặp câu trích dẫn “Hãy cho đi những gì bạn có. Đối với ai đó, nó có thể mang ý nghĩa hơn bạn tưởng rất nhiều” (Henry Wadsworth Longfello), rồi xem lại những nội dung mình đã viết, mình đã suy nghĩ về việc có một trang blog “công khai” để có thể chia sẻ những điều mà mình học được, đọc được. Đó là lý do mình có blog này và hy vọng nó sẽ có ích cho ai đó hơn những gì mình tưởng.

Cảm ơn tác giả Austin Kleon và quyển sách nhỏ gọn như cuốn sổ tay nhưng lại đầy đủ và đầy cảm hứng này.

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required