Nhà có “bảo bối” 🙂

Nhà sách NXB Kim Đồng

Bài tập về nhà của các bạn: chuẩn bị một câu chuyện về lòng nhân hậu.

Chiều, mẹ chưa về, các bạn bảo bố: để tối con cùng bố mẹ làm.
Tối, mẹ lên phòng, các bạn (giọng năn nỉ ỉ ôi): Mẹ!!! Mẹ kể cho bọn con câu chuyện nào về lòng nhân hậu điii. Bọn con chả biết chuyện nào cả, hicc.
Mẹ suýt kêu là giờ làm sao mà mẹ nghĩ ra được, nhưng chợt nhớ nhà có “bảo bối”, vậy là bảo các bạn: con lấy bộ sách “101 câu chuyện học sinh cần đọc” ra đi. Mẹ nghĩ trong đấy có nhiều chuyện đấy.
Hai bạn: à, đúng rồi!
Rồi nhanh chóng đi lôi chục quyển trong bộ sách đó ra 👍 đọc hết chuyện này đến chuyện kia 😂, thấy chuyện nào có vẻ phù hợp là đưa cho nhau đọc để “chốt” 😍, thậm chí đang đà đọc còn đọc luôn cả các chuyện khác 😂.
Mẹ hỏi: con làm thế nào để chọn chuyện phù hợp vơi yêu cầu của cô giáo?
Mèo: con cứ đọc xem thấy phù hợp hay không thôi.
Bông: con đọc phần Bài học lớn trong câu chuyện nhỏ hoặc phần Suy nghĩ ở cuối mỗi chuyện, thấy được thì con đọc cả chuyện (xem ra cũng có kỹ năng đọc lướt 😂)
Giờ thì đã mỗi bạn chốt một chuyện xong rồi và đang miệt mài đọc tiếp các chuyện khác .
Nhà có “bảo bối” cái mẹ nhàn tênh 😍

P/s: bộ sách “101 câu chuyện học sinh cần đọc” khá hay, bao gồm 10 quyển với các câu chuyện ngắn về chủ đề khác nhau như ‘để giúp các em vượt qua nỗi buồn’, ‘giúp các em sống chan hòa yêu thương động vật’, ‘giúp các em hiểu lý lẽ tránh xa cái xấu’,… Các câu chuyện ngắn và có ý nghĩa giáo dục. Hồi các bạn 5-6 tuổi mình mua 1-2 quyển tính để đọc lấy “vốn” kể chuyện cho các bạn. Sau các bạn biết đọc thì tự đọc luôn. Vừa rồi nghỉ Covid thì mẹ sắm luôn đủ bộ cho các bạn đọc. May quá, giờ có tác dụng 😍❤

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required