“Nhà giả kim”

Quyển sách luôn nằm trong danh sách khuyên đọc nhưng mãi khi thấy một người bạn đọc và share thì mình mới mua. Ban đầu cứ nghĩ là dạng sách về động lực, hóa ra là một câu chuyện nhưng cũng có thể coi là vẫn nói về động lực.

Chuyện về một chàng chăn cừu đã dũng cảm đi theo lời trái tim để theo đuổi “giấc mơ về một kho tàng”. Để làm điều đó, chàng đã từ bỏ thói quen, cuộc sống đơn điệu, và vùng an toàn (comfort zone) của mình để dấn thân theo đuổi giấc mơ, trên đường đi luôn biết quan sát các “dấu hiệu” để nhận ra con đường mình cần đi. Dù nhiều khó khăn và có những lúc muốn bỏ cuộc, nhưng rồi chàng đã làm đc.

Nội dung nghe qua không phải là mới nhưng diễn biến câu chuyện vừa nhẹ nhàng vừa triết lý và có những lúc vừa cả hồi hộp lo lắng nữa. Rất thích những đoạn suy nghĩ nội tâm, quan sát sự vật tự nhiên và nhận ra những triết lý cuộc sống của chàng chăn cừu này. “Thượng đế tạo dựng ra muôn loài để con người thông qua thế giới vật chất mà nghiệm được những định luật của thế giới tâm linh”. Đọc sách để sống chậm hơn một chút, quan sát nhiều hơn một chút, để rút ra những ý nghĩa của cuộc sống và tận hưởng cuộc sống.

This entry was posted in .

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required