“Những danh nhân làm thay đổi thế giới”

Bộ sách phát hành bởi Đinh Tị books, gồm các câu chuyện khác nhau về các danh nhân làm thay đổi thế giới nhưng được viết dưới dạng truyện tranh nên câu chuyện không bị nhàm chán mà các bạn cũng dễ nhớ.

Cha mẹ vẫn được khuyên rằng nên cho trẻ đọc truyện chữ hơn là truyện tranh vì truyện tranh giống như TV dạng tĩnh trên giấy, làm trẻ bị động trong việc suy nghĩ. Tuy nhiên, với bộ sách về những danh nhân hoặc những câu chuyện lịch sử thì mình thấy để dạng truyện tranh là ok vì đó là những chuyện đã xảy ra rồi nên cũng không cần trẻ phải tưởng tượng để phát huy trí tưởng tượng như các loại truyện fiction. Hơn nữa, khi đọc truyện về những danh nhân ở danh truyện tranh thì sẽ có những câu thoại và đôi khi có những câu thoại hay của danh nhân đó thì mình tận dụng đọc cho các bạn rồi giải thích ý nghĩa cho các bạn nên mình thật sự cảm thấy rất hữu ích, đỡ phải đi tìm những câu nói đó ở bên ngoài mà ngay đây, trong sách đã có để mẹ nói cho các bạn biết rồi. Hoặc cách cha mẹ danh nhân đó nói chuyện với con cũng giúp mình học được cách dạy con của cha mẹ đó.

Do chưa biết đọc chữ nên các bạn xem tranh, thấy tranh nào hấp dẫn là hỏi mẹ, rồi lấy sách bảo mẹ đọc, có đoạn nào chưa hiểu lại hỏi mẹ, điều này vừa kích thích trí tò mò của các bạn và kích thích các bạn muốn đọc sách nên về cơ bản mình thích những quyển về danh nhân viết dưới dạng truyện tranh như thế này.

Cả bộ có khoảng gần hai chục quyển thì phải, nhưng mình chỉ chọn vài quyển về những người mà mình muốn các bạn biết đến trước. Đọc sách về các danh nhân không chỉ giúp con biết về họ, mà mẹ cũng có thể kể chuyện tấm gương của họ để con thấy để thành công được như vậy thì họ phải nỗ lực, cố gắng và chăm chỉ như thế nào và thành quả họ đạt được thì xứng đáng như thế nào, rất đáng để con học hỏi.

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required