Panasonic Risupia

Đây là một trong những địa điểm yêu thích của các bạn vì có những hoạt động trải nghiệm có sự hỗ trợ của công nghệ khá hay ho. Bây giờ nhiều cha mẹ có xu hướng tránh con ra khỏi công nghệ vì những ảnh hưởng của nó đến não và tư duy của trẻ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận vai trò của công nghệ đối với cuộc sống hàng ngày nên mình nghĩ việc cho con tiếp xúc là vẫn cần, chỉ có bố mẹ đừng để con ngồi với TV, Ipad để chơi điện tử hoặc xem quá lâu mà không dành thời gian ra ngoài thiên nhiên và vận động thôi, chứ còn có sự phân bổ thời gian hợp lý thì mình thấy vẫn ok.

Hai bạn nhà mình rất thích chỗ này vì các bạn đang tuổi tìm hiểu nên có nhiều thứ để các bạn “chơi mà học”. Thêm vào đó, trung tâm này hay có các hoạt động cuối tuần dành cho các nhóm độ tuổi phù hợp mà đa số là các hoạt động liên quan đến làm sản phẩm hoặc tìm hiểu khoa học, mà lại miễn phí nữa nên đây vẫn luôn là một điểm đến trong danh sách chơi bời của mẹ con nhà mình 🙂

Ở đây, các bạn từng xem phim 3D về khối diện đa chiều, nước, từng làm sản phẩm “chất nhờn ma quái”, tìm hiểu về “dư ảnh”, chơi trò “đua xe bowling”. Ngoài ra còn thử các trò chơi ở đó hoặc các phần tìm hiểu kiến thức cũng khá hay.

Một điểm mà mình thích ở đây là họ hoạt động mang tính chất gia tăng giá trị cho cộng đồng, chứ không phải vì lợi nhuận. Gần đây họ còn có hoạt động “Bé đổi pin sạch vì mùa hè xanh”, mình thích những hoạt động mang tính chất nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em kiểu như thế này. Nhờ hoạt động này, mẹ đã giải thích cho các bạn việc pin hết bị vứt ra môi trường thì sẽ ảnh hưởng thế nào đến môi trường nên mẹ con đã cùng nhau tích cóp pin cũ để đổi, để những pin đó được hủy hoặc tái chế theo cách an toàn cho môi trường. Mình tin từ những việc nhỏ như vậy sẽ dần hình thành ý thức “bảo vệ môi trường” cho các bạn hơn.

Để đến đây thì mẹ con mình thường đi bằng xe bus. Có bus tuyến 39 và 51 là chạy qua đây. Địa chỉ là 90 Trần Thái Tông (tầng 2).

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required