Review du lịch Đà Lạt 2015

Review của mình phù hợp với nhóm đi du lịch gia đình và có con nhỏ dưới 6 tuổi vì nhóm mình đi có 4 gia đình (nhà mình (gồm ông, bà, mẹ, 2 bạn), em gái mình (mẹ, con), cô bạn cùng làm (vợ, chồng và con) và em của cô bạn (vợ, chồng và con).

1. Vé máy bay:
– Hãng hàng không mình ưng nhất đến hiện tại vẫn là VietjetAir. Dù là hãng hàng không giá rẻ và nhiều người vẫn cứ chê bai “tiền nào của đấy” nhưng mình thấy hài lòng với dịch vụ của Vietjet. Từ nhân viên bán vé, check-in ở sân bay, đến tiếp viên hàng không, nhân viên hỗ trợ trên tổng đài, đều nói năng nhẹ nhàng lịch sự, luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng và luôn tươi cười thân thiện. Vì vậy, tương lai mình sẽ vẫn sử dụng dịch vụ của Vietjet vì ngoài ưu thế giá cả thì mình rất hài lòng với dịch vụ của hãng này.

– Vé đặt trước rất lâu (hồi tháng 1) vì thấy có giá rẻ, nhưng thật sự thì so với việc phải hủy vé vì lý do bất khả kháng hoặc đổi vé nếu có ý tưởng mới thì giá cả cũng không hoàn toàn rẻ lắm so với đặt gần thời điểm bay –> Sẽ chỉ đặt vé trước khoảng 3 tháng thôi, chú ý hóng đợt khuyến mãi là được.

– Mình mua vé hành lý cho bố và cho chồng nhưng chồng không đi, thế là không được hoàn đổi nên phải mua vé hành lý khác –> sẽ đặt mua vé hành lý cho mình và người nào chắc chắn đi (4 người lớn mua 2 kiện hành lý 20kg là ổn vì mình chủ trương không mang lỉnh kỉnh, với hai bạn cũng 5 tuổi rồi, không cần nhiều đồ nữa)

2. Khách sạn:
– Mình đặt qua [at url=”https://mytour.vn/”]Mytour[/at], cũng chưa hoàn toàn hài lòng với khách sạn lắm vì còn thiếu cái này cái kia nhưng vì chủ yếu di chuyển thăm quan nên đã chọn khách sạn vẫn là 3* nhưng có giá khuyến mại hợp lý để đỡ phí tiền phòng. Mặc dù khách sạn lần này mình nghĩ chỉ tương đương 2.5* nhưng giá phòng dễ chịu – mỗi phòng có 370k/ đêm – nên thấy thế là hợp lý rồi. –> Vẫn sẽ chốt là đặt khách sạn sạch sẽ và chọn giá rẻ vì thường phải di chuyển thăm quan nhiều.

3. Đi thăm quan:
– Ngày 1 thuê xe đón ở sân bay rồi đi thăm quan. Ngày 2 đi theo tour nên cũng chạy sô hơi mệt. Ngày 3 lại thuê xe đi cho chủ động vì nhà có em Bánh Mỳ 6 tháng tuổi, còn nhà Phương đi cùng thì bé 1 tuổi, 2 tuổi –> Gia đình có trẻ em và nếu có nhóm đi cùng thì tốt nhất nên thuê xe để chủ động về thời gian và địa điểm thăm quan. Nhưng nên tham khảo với công ty tour sớm để có giá và so sánh cho hợp lý. Nhưng nếu không đi đông và không có nhiều trẻ em thì sử dụng tour của các công ty du lịch ở đó vẫn ổn.

– Các địa điểm đã thăm quan:
+ Thác Prenn: bình thường, nhưng ít nhất cũng đã tận mắt nhìn thấy cái thác mà thấy rất nhiều trên các clip ca nhạc và có một số chỗ chụp ảnh nhìn cũng khá đẹp. Rồi con cũng được nhìn thấy voi, đà điểu (nhưng không dám cho cưỡi vì con cũng sợ mà mẹ cũng sợ).
+ Dinh 1 Bảo Đại: mới, đẹp, nhiều hoa.
+ Trường Cao đẳng sư phạm ĐL: đẹp, và cũng tận mắt được nhìn trường mà mình cũng thấy rất nhiều trên các clip ca nhạc.
+ Làng hoa Vạn Thành: nhìn chung không được nhìn nhiều hoa đẹp lắm vì theo như hướng dẫn viên giải thích thì mới qua 20/11 nên họ thu hoạch hoa khá nhiều.
+ Thung lũng Vàng: đẹp, nhiều hoa, chụp ảnh đẹp
+ Langbiang: không có nhiều chi tiết cảnh đẹp nhưng có thể ngắm cảnh xung quanh thành phố từ trên cao.
+ Vườn dâu: chỉ gọi là được xem qua vườn dâu chứ rất tiếc là con chưa được trải nghiệm hái dâu 🙁
+ Làng villa Pháp: cũng đẹp, vẫn là nhiều hoa như vốn có của Đà Lạt, nhưng cũng chỉ đi thăm quan và chụp ảnh được ít
+ Chùa Tàu: đến cũng vắng, nhưng ít nhất cũng được nhìn thấy tượng Phật rất to ở phía sau chùa.
+ Bàn xoay kỳ lạ: đúng là kỳ lạ vì mình cũng thử và thấy khi mình nói quay hướng nào là nó quay thật.
+ Dinh 3 Bảo Đại: là nơi làm việc của vua Bảo đại, không đẹp bằng dinh 1 về cảnh quan bên ngoài nhưng nhiều phòng ốc trong nhà hơn.
+ Ngọn đồi Robin: đi cáp treo này ngắm cảnh không đẹp và thích bằng Bà Nà hill nhưng không thử thì cũng không biết được.
+ Thiền viện Trúc Lâm: chỉ thích nhất khi nhìn ra xa thấy hồ Tuyền Lâm, nhưng mà cũng không thể đi đến đó vì đến đó là đến bến thuyền và thời gian không đủ.
+ Thác Datanla: không đẹp bằng Prenn, đường đi xuống thì dốc, mình lại ko dám đi máng trượt (vốn là cái đặc trưng ở thác này) nên nhìn chung đi cho biết chứ cũng thấy bình thường.
+ Ga xe lửa: không có nhiều ấn tượng lắm (cũng một phần là vì lúc đó có điện thoại công việc của Sếp)
+ Thung lũng Tình yêu: đẹp, tiếc là không có đủ thời gian thăm quan và chụp ảnh mọi chỗ ở đây. Cảnh đẹp, không khí trong lành.
+ Nhà thờ Domain de Marie: đẹp, thanh tịnh. Nhưng vì cũng không có nhiều thời gian nên chưa mò đi đến chỗ bán len của các Sơ ở nhà thờ được. Và cũng tiếc là không mua đồ len bán ở ngay cổng của nhà thờ vì nghe nói giá khá tốt.
+ Quảng trường gần hồ Xuân Hương: rộng, thoáng, gió mạnh. Có biểu tượng Atiso và hoa Dã quỳ khá đẹp, view ra hồ Xuân Hương rất mát mẻ trong lành.

–> Lần sau (nếu có) sẽ thăm quan và trải nghiệm:
+ Bảo tàng Lâm đồng vì nghe nói có nhiều các thứ lưu trữ về thiên nhiên Lâm Đồng, và mình rất muốn cho con biết điều đó
+ Thiền viện Vạn Hạnh vì nghe nói có bức tượng Thích ca Phật đài rất cao
+ Chùa Linh Phước vì nghe nói có kiến trúc đẹp
+ Vườn Dâu và nhất định chọn vườn dâu có thể cho các bạn trải nghiệm hái dâu thật sự.
+ Đi xe đạp đôi quanh hồ Xuân Hương hoặc ngồi quán cafe gần hồ uống nước và ngắm cảnh
+ Trải nghiệm các món ăn ở Đà Lạt (vì lần này đi tour nên chỉ ăn các món chính chứ chưa có dịp nếm các món khác). Nhưng ít nhất cũng đã thử bánh căn và canh Artiso (đặc sản Đà Lạt)

Chuyến đi tính ra hết khoảng 5tr/ người cho 4N3Đ, chi phí đó như vậy khá hợp lý bao gồm máy bay khứ hồi, khách sạn, thăm quan, ăn uống. Tóm lại, mình khá hài lòng về chuyến đi vầ rất vui vì có thể đưa cả bố mẹ, con và cả em gái đi trải nghiệm thêm ở một vùng đất mới.

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required