Sống thân thiện với môi trường

thân thiện với môi trường

Chắc cũng phải từ năm 2017 gì đó mình bắt đầu chú ý đến vấn đề rác thải và điều chỉnh việc làm sao để giảm rác thải, sống thân thiện với môi trường, và mình bắt đầu bằng việc phân loại rác ở nhà. Sau chuyến đi Anh trải nghiệm cách học sinh được giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, rồi khi mua hàng thì họ hỏi có cần lấy túi không, có khi lấy túi còn phải mất thêm tiền, thì khi về Việt Nam mình lại càng chú ý đến vấn đề này hơn. Mình hướng dẫn con phân loại rác, mình cùng con mang rác các điểm thu gom, đi chợ thì mình mang hộp để đựng thịt/ cá, còn rau thì mình dùng túi nilon đựng (nhưng mình sử dụng nhiều lần, hết rau thì lại rửa sạch túi để mang đi chợ đựng tiếp), trong cốp xe của mình lúc nào cũng có sẵn vài ba cái túi để nếu có tạt té mua gì ở trên đường thì không phải lấy thêm túi. Chỉ một chút góp sức nhỏ vậy thôi nhưng mình cảm thấy rất nhẹ nhõm vì mình đã bớt được rác/ nilon ra môi trường rồi.

Dưới đây là những điểm thu gom rác và điểm bán sản phẩm thân thiện với môi trường mà mình biết và đến. Hãy cùng nhau giảm rác ra môi trường bạn nhé!

CÁC ĐIỂM THU GOM ĐỒ TÁI SỬ DỤNG, TÁI CHẾ, RÁC

 1. Vỏ hộp sữa: các điểm thu gom của Tetra Pak, Lagom Việt Nam
 2. Ống hút nhựa: Tektra Pak (nếu cái ống hút ở bên trong vỏ hộp (đối với trường hợp thu gom dán sticker của trường học) và cả cái nylon bọc ống hút nếu còn dính trên vỏ hộp, thì bên nhà máy sẽ cho vào tái chế và phân tách ra các thành phần riêng sau khi qua hệ thống nghiền. Còn nếu ống hút để riêng sạch sẽ thì bên họ cũng sẽ chuyển theo đường ve chai).
 3. Pin: Vinmart+ (nhưng không phải điểm Vinmart+ nào cũng thu gom nên cần hỏi họ trước)
 4. Quần áo cũ: E2K
 5. Thiết bị điện tử cũ hỏng: GRAC, Việt Nam Tái Chế
 6. Đồ chơi cũ hỏng: Mộc Vui
 7. Nilon, giấy vụn, nhựa, kim loại, vỏ lon, pin, thiết bị điện tử: Green life

CÁC ĐIỂM BÁN CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

 1. Eco Refill (Số 46 ngõ 117 Thái Hà, Hà Nội)
 2. Go Eco (30 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 3. Zero Waste Hanoi (Số 10 ngõ 192/66 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội & Số 156 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
 4. Green life (P.306 khu tập thể A3, cầu thang 2, ngõ 128C Đại La Hà Nội)

Khi nào biết thêm điểm mới thì mình sẽ update tiếp vào danh sách này hoặc nếu bạn biết những nơi vì môi trường xanh như trên thì có thể bình luận bên dưới để cùng chia sẻ thông tin cho mọi người nhé.

This entry was posted in .

Your email will not be published. Name and Email fields are required