“Tại sao lại thế? – Những câu hỏi lớn của các bạn nhỏ”

Không phải mình “sính ngoại” nhưng đọc sách của nước ngoài thấy cách họ tư duy, giải thích và hướng dẫn trẻ cũng khác thật.

Quyển sách có nhiều câu hỏi mà trẻ có thể đặt ra cho bố mẹ với cách trả lời phù hợp với lứa tuổi nhỏ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp kiến thức đúng cho trẻ. Ví dụ như câu hỏi “tại sao tớ phải chia sẻ với mọi người? Tại sao ta không muốn chia sẻ? Khi chia sẻ tớ có bị thiệt hại gì không?” lần lượt được giải đáp dựa trên đặc điểm tâm lý con người và diễn đạt dưới góc nhìn của trẻ để trẻ hiểu hơn.

Các bố mẹ có thể đọc để biết cách trả lời cho con hoặc giải thích với con nếu con còn nhỏ, chưa đủ kiên nhẫn ngồi xem tranh và nghe đọc sách hoặc bố mẹ có thể cùng đọc cho con nghe nếu con lớn hơn rồi. Có các chủ đề “Tớ”, “Gia đình tớ”, “Cuộc sống là thế đấy”, “Thế giới quay quay”. Với bé từ 3 tuổi là bố mẹ cũng có thể chọn ra một số nội dung để đọc và giải thích với con rồi. Hai bạn giờ 5.5 tuổi mẹ vẫn dùng quyển này (mua hồi 4.5 tuổi thì phải) vì có nhiều cái đọc rồi mà lâu không sờ đến lại thấy như chưa đọc 😀

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required