The UK: nhật ký thăm quan London (p2)

Sau 2 ngày đầu “làm quen” với London, đến các ngày tiếp theo năng suất thăm quan của mình dần có tiến bộ 😀

Ngày 3: Hop on Hop off Bus – Westminster Abbey – House of Parliament – Big Ben – Royal Albert Hall – Science Museum

Hoạt động tham quan chính hôm nay của mình là nhảy lên bus Hop on Hop off đi một vòng London và tham quan Westminster Abbey (tu viện Westminster), Royal Albert Hall (nhà hát hoàng gia Albert) và Science Museum (bảo tàng Khoa học). Lại cũng phải nói là awesome <3 .

Ở tu viện Westminster thì mình không được phép chụp ảnh bên trong nhưng thật sự kiến trúc của tu viện rất đẹp, tỉ mỉ và hoành tráng. Mình dùng thẻ London Pass nên không phải xếp hàng chờ lâu quá. Khi vào tham quan, mỗi người sẽ được cấp một video guide (thuyết minh có hình), mình bấm vào các vị trí muốn nghe thuyết minh rồi lại quan sát bên ngoài, thấy những cái mình nhìn có ý nghĩa hẳn.

 • Wesminster Abbey
 • Wesminster Abbey
 • Wesminster Abbey

Tu viện Westminster là nơi tiến hành lễ đăng quang của các vua và nữ hoàng Anh, đây cũng là nơi chôn cất của nhiều người trong Hoàng gia Anh và nhiều nhân vật nổi tiếng khác trong Lịch sử Anh. Dưới lối đi vào có các tấm bia ghi chỗ này chôn ai, chỉ duy nhất một chỗ thì không được đi lên đó (walk on) mà giờ mình quên mất chỗ đó chôn ai rồi :((. Mà không hiểu sao đi vào nơi chôn cất của rất nhiều người mà mình không có cảm giác sợ (chắc tại họ nổi tiếng 😀 ). Ra ngoài nhưng mình vẫn thắc mắc không biết xác những người đã khuất đó có được ướp không hay chỉ còn bộ xương. Và nếu có người khác của hoàng gia muốn chôn cất ở đây nữa thì họ làm kiểu gì (chắc không phải đào bới lên nhưng mình thấy cũng có vẻ hết chỗ khác rồi) 😕 Túm lại, nơi đây là một nơi rất đáng tham quan và đi tham quan mà có audio/video guide mới thật sự đỡ phí tiền 😀 .

Ra khỏi Abbey mình đi bộ ra Palace of Westminster (cung điện Westminster) hay còn gọi là House of Parliament (tòa nhà Nghị Viện) và Big Ben nhưng chỉ ngắm bên ngoài thôi vì trong thẻ London Pass của mình không có địa điểm tham quan này – nghĩa là muốn vào thì phải mua vé ngoài. Và hơi tiếc là Big Ben đang được nâng cấp tu sửa gì đó nên mình chỉ nhìn được mỗi cái đồng hồ, không nhìn được toàn bộ kiến trúc từ trên xuống dưới :(.

 • Houses of Parliament
 • Houses of Parliament
 • London Eye

Từ cầu Westminster, mình đi bộ đến điểm chờ xe Hop on Hop off. Hop on một xe của hãng mình đã chọn, ngắm nghía cảnh quan London từ trên tầng 2 của xe bus cũng khá thú vị, và ngồi đến Royal Albert Hall (Nhà hát Hoàng Gia Albert) thì mình xuống. Lại chìa London Pass ra và mình được vào mà không phải trả thêm tiền vé. Sau đó, mình và một số khách tham quan khác được hướng dẫn viên dẫn đi tham quan một vòng nhà hát. Nhà hát được hình thành theo ý tưởng của Prince Albert nhưng hoàng tử mất trước khi nó được hoàn thành nên Queen Victoria đã đặt tên cho nhà hát theo tên chồng để tưởng nhớ ông.

Hôm nay ở nhà hát có một dàn nhạc đang tổng duyệt cho buổi biểu diễn nên khi nhóm tham quan mình vào thì được ngồi xem một lúc 😀 , nhưng ngược lại thì không được phép chụp ảnh bên trong nhà hát do thỏa thuận chặt chẽ về bản quyền giữa nhà hát và đài BBC – đơn vị độc quyền phát sóng, nên ảnh bên trong nhà hát này là mình lấy trên internet.

Vì Royal Albert Hall, Natural Hisfory Museum (Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên) và Science Museum (Bảo tàng Khoa học) gần nhau nên sau khi tham quan xong nhà hát, mình tranh thủ qua chụp ảnh ở Bảo tàng Lịch sử Thiên nhiên (do hôm trước máy điện thoại hết pin không chụp được mà mình thì rất kết chỗ này) và ghé luôn vào Bảo tàng Khoa học vì hôm sau mình muốn đi khu vực khác. Nhưng khi đến bảo tàng này thì chỉ muốn quay lại để xem kỹ hơn và trải nghiệm thêm ở đây :((. Lại cũng awesome, fantastic luôn!!!

Có khu năng lượng (energy hall) trưng bày các hiện vật liên quan đến năng lượng, khu thế giới hiện đại (making modern world) trưng bày những hiện vật của thế giới hiện đại, rồi khu khám phá không gian (exploring space), khu thế giới ngày mai (tomorrow’s world). Các hiện vật đa số ở kích cỡ khá to (có cái to bằng kích cỡ thật nhưng cũng có cái chỉ là dạng mô hình), làm người xem cảm thấy thật sự choáng ngợp.

 • Inside Science Museum
 • Inside Science Museum
 • Inside Science Museum
 • Inside Science Museum
 • Inside Science Museum

Đây là mình còn đi nhanh để tranh thủ chụp ảnh trước khi hết pin đấy mà vẫn chưa đi được hết bảo tàng :((, thế nên đang rất muốn quay lại trong khi thời gian có hạn mà chỗ khác cũng muốn đi cơ :((. Nhưng có một điều mình tự chốt lại, nhà nào có con tầm tiểu học trở lên rồi thì rất rất nên đi bảo tàng Khoa học này và bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, rất thú vị và hữu ích.

Chốt ngày tham quan mình nhảy lên bus hop on hop off ngồi tầm 2 tiếng đi một vòng London qua một số điểm tham quan nổi tiếng vì từ sáng chỉ ngồi có tí rồi lại hop off để tham quan nên thấy hơi phí vé (đã bao gồm trong London Pass). Nhưng mình chỉ nhìn bên ngoài chứ ko xuống tham quan và cũng chả chụp được ảnh vì điện thoại hết pin :(. Trên ảnh là lúc xe đi qua Marble Arch và một quảng trường nào đó mà mình không kịp đọc tên.

May là London đang mùa hè, nắng muộn nên 9h tối mình về trời vẫn còn sáng nên đi một mình không sợ 🙂

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required