The UK: nhật ký thăm quan London (p4)

Buổi sáng Thứ Sáu, như những ngày trước, mình dậy, ăn sáng và chuẩn bị bánh sandwich, trái cây và nước để tiếp tục “cày xới” London 🙂

Ngày 7: ROYAL BOTANIC GARDENS, KEW – BUCKINGHAM PALACE – TRAFALGAR SQUARE – THE NATIONAL GALLERY – THE NATIONAL PORTRAIT GALLERY

Điểm đầu tiên đi trong ngày là Royal Botanic Garden, Kew (Vườn thực vật Hoàng Gia ở Kew) – siêu rộng, rất nhiều loại cây nhưng chủ yếu là cây to ở ngoài, chứ các cây ở trong nhà kính là cây thuộc vùng nhiệt đới nên mình không lạ, còn hoa thì có lẽ cuối hè, lại đang có đợt nóng nên không nhiều như mình mong đợi (vì mình cũng nhìn thấy nhiều hoa tàn) nhưng có đi lang thang mà xem và chụp ảnh hết chỗ hoa đang có cũng mệt lắm rồi.

Trong vé vào có tour giới thiệu sơ lược về vườn thực vật này, nhờ vậy mình mới biết được sự khác nhau giữa leisure garden và botanic garden. Leisure là vườn cây mang tính chất tạo không gian thoải mái nghỉ ngơi trong khi botanic là vườn sưu tập và trồng các loại cây có tác dụng trong y học, dinh dưỡng, sức khỏe, thương mại,… Đi cùng bạn hướng dẫn tour nhưng mình lúc nghe được lúc không vì còn mải nhìn cây, hoa. Nhưng đoạn nào nghe được thì thấy rất thú vị, mỗi tội não không thể nạp hết được thôi 🙂 .

Đến buổi chiều, mình “chạy sô” “cưỡi ngựa xem hoa” một loạt những địa điểm mà mình chỉ toàn nghe tên trong sách tiếng Anh lớp 9, giờ có cơ hội phải tranh thủ đi nhìn tận mắt 😛 .

Cung điện Buckingham thì không được vào rồi (họ có bán vé mở cửa mùa hè nhưng phải đặt online và lúc ở Việt Nam mình đã thử đặt thì đã hết vé rồi) nên chỉ lượn chụp ảnh bên ngoài cung điện.

Nhảy bus đến quảng trường Trafalgar thì lại lên lộn chiều =)) nên mình phải đi bộ một đoạn rồi sang đường sang bến ngược lại. Quảng trường kha khá đông, kiểu như trước tượng đài Lý Thái Tổ cũng có chỗ cho mọi người ngồi chơi ý. Ở đây mình thấy có mấy người có vẽ cờ các nước lên sân quảng trường xong ai đi qua mà ở nước nào thì bỏ vài đồng xu vào đó (tự nguyện), và không có cờ Việt Nam 😐 .

Ngay gần quảng trường có 2 phòng triển lãm quốc gia, một là triển lãm tranh (The National Gallery) và một triển lãm chân dung những người nổi tiếng bằng tranh hoặc ảnh, tượng (The National Portrait Gallery). Mình thì vừa lý do khả năng thưởng thức nghệ thuật có hạn, vừa là không đủ thời gian và cả vì mỏi chân quá rồi (về nhà đo được cả ngày mình đi bộ 16 km 😮 ) nên mình xem sơ vài chỗ rồi đi về. Gọi là có biết mặt mũi cái gallery này thôi, nhưng cũng giúp mình hiểu được vì sao các bạn Tây thích đi bảo tàng, triển lãm. Bộ sưu tập mà các bảo tàng này có nó phong phú, đẹp, quý và giàu tính lịch sử thế cơ mà!! (À, bổ sung là cách và nội dung các bạn ấy được giáo dục cũng đóng vai trò rất quan trọng nữa (y) )

Ngày 8: CÁNH ĐỒNG HOA OẢI HƯƠNG (MAYFIELD LAVENDER FARM)

Thẻ London Pass không có cái này nhưng vì mình biết đang mùa oải hương nên mình đã tìm trước từ Việt Nam để một lần ngắm loài hoa này.

Đường đi cũng khá xa (gần 20 km từ chỗ mình ở) nhưng vì mình đi cùng mẹ Bình nên con gái mẹ chở cả mẹ, mình và một em gái nữa bằng ô tô riêng. Nên nếu hỏi đi phương tiện công cộng đến đây như thế nào thì mình không biết (nhưng search Google map là ra gợi ý hết nên bạn cũng không phải lo). Đang mùa hoa nở nên đến nơi có rất nhiều xe và khách thăm quan, nhà mình phải đi một lúc mới tìm được chỗ đỗ xe.

Mới vào cánh đồng hoa, mình ấn tượng vì nhìn nó bạt ngàn, xong lại hơi hụt xíu khi đến gần vì thấy màu hoa không tím như mình nhìn ảnh. Nhưng khi ngồi tractor đi một vòng quanh cánh đồng thì mới thấy ngợp với vẻ đẹp của nó <3 . Cánh đồng như kiểu hình mái nhà nhưng thoai thoải chứ không dốc quá, một bên oải hương màu nhạt hơn và bên kia màu tím đậm hơn hẳn, cực đẹp luôn <3 <3 . Mỗi tội máy điện thoại chụp ảnh đẹp của mình đã tắm nước trước khi mình đi nên phải mượn máy khác, và mình không biết chụp ảnh nên ảnh không thể hiện được hết những gì mình được nhìn ở bên ngoài :((

  • Mayfield Lavender
  • Mayfield Lavender
  • Mayfield Lavender
  • Mayfield Lavender
  • Mayfield Lavender
  • Mayfield Lavender

Ngày hôm nay của mình chỉ dừng ở cánh đồng oải hương này sau đó thì về nhà vì mình còn chuẩn bị cho ngày tiếp theo – thăm quan Cambridge 🙂

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required