Tóm tắt sách “8 quy tắc vàng khởi nghiệp” (p1)

Nếu bạn từng nghe câu nói “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu” (Abraham Lincoln) thì mình nghĩ việc đọc và làm theo cuốn sách này chính là một trong những hành động “mài rìu” của bạn trước khi khởi nghiệp.

Trong sách, tác giả có nói “Đừng bao giờ quên điều này: Mục tiêu không chỉ là khởi nghiệp, mà là khởi nghiệp một công ty thành công”. Vậy nên, dù chỉ là 8 quy tắc nhưng đã bao trùm cơ bản những việc mà một người khởi nghiệp cần nghiền ngẫm, suy nghĩ và làm để chuẩn bị tốt hơn cho việc khởi nghiệp. Cá nhân mình cảm nhận, với những người trẻ muốn khởi nghiệp hoặc những người chưa từng bị “bầm dập” vì khởi nghiệp thất bại thì cuốn sách có những nội dung, những câu hỏi suy ngẫm đường dài mà có khi nhóm người này chưa từng nghĩ đến để họ có thể có sự chuẩn bị tốt hơn, còn với những người đã có “kinh nghiệm thất bại” khi khởi nghiệp thì cuốn sách mà một cách để họ review và lưu ý hơn nếu muốn tiếp tục trên “chiến trường khởi nghiệp kinh doanh”.

Từng quy tắc trong sách có thể coi là được trình bày theo chương, ở mỗi chương lại có một loạt các ý nhỏ để bóc tách giúp người đọc nhìn được kỹ hơn, hiểu rõ quy tắc đó hơn. Trong từng ý đó thì sau phần phân tích nội dung cho người đọc hiểu, phần cuối luôn có mục “ghi nhớ” để chốt lại điều cần phải nhớ, “suy ngẫm” để bạn nhìn lại và nghĩ thêm trước khi hành động, và “hành động” gợi ý từng bước đi nhỏ bạn nên làm. Mình thấy rất ngắn gọn, dễ theo dõi và giống như quyển sổ tay vậy, có thể mở ra và liếc được qua rất nhanh những điều cần nhớ, cần nghĩ và cần làm.

8 quy tắc vàng mà một người khởi nghiệp cần nhớ đó là:

1. Bạn phải có đủ năng lực:

+ Đầu tiên, động lực thúc đẩy bạn bước vào kinh doanh là gì? Có động lực nào khác ngoài tiền bạc không? Vì những động lực ngoài tiền bạc sẽ giúp bạn tân tâm với việc kinh doanh của mình hết ngày này qua ngày khác.

+ Bạn cần nhận thức được rằng kinh doanh sẽ có rủi ro nhưng bạn cần chấp nhận rủi ro một cách thận trọng. Câu hỏi bạn cần nghĩ đến là nếu việc kinh doanh thất bại, liệu bạn có bị mất nhà cửa hay mất tiền chi trả học phí cho con cái không? Bạn có khả năng đầu tư bao nhiêu vốn cá nhân vào việc kinh doanh mà không phải chịu rủi ro lớn? Thời điểm duy nhất mà bạn có thể “đánh cược tất cả những gì mình có vào một ý tưởng kinh doanh” là khi bạn đang ở độ tuổi 20 hay 30 vì lúc đó nếu thất bại thì bạn vẫn còn thời gian để bù đắp lại những thiệt hại của mình.

+ Bạn có thể tạo ra lợi nhuận từ đam mê của mình không? Nếu không thì hãy dùng đam mê đó làm động lực thúc đẩy bạn làm việc (kiếm tiền để chi trả cho niềm đam mê của mình). Hãy đặt các hình ảnh phản chiếu niềm đam mê của bạn rồi đặt ở nơi bạn nhìn thấy mỗi ngày để chúng thúc đẩy bạn làm việc.

+ Bạn phải là một người tự thân khởi nghiệp. Bạn phải là người chủ động, thích hành động và luôn chăm chỉ làm việc dựa vào tầm nhìn cho đến khi tìm thấy thành công.

+ Bản năng thành công của bạn mạnh đến mức nào? Bạn có mong đợi mình sẽ thành công trong công việc không hay lúc nào bạn cũng chất chứa nỗi sợ hãi và hoài nghi? Bạn có lạc quan và tự tin hướng tới thành công mỗi ngày không?

+ Bạn không cần phải có trình độ cao. Trình độ cao được hiểu ở đây là các bằng cấp chứng chỉ liên quan, phù hợp với công việc đó. “Năng lực” cao là điều quan trọng hơn. Bạn thật sự phải “có năng lực” để trở thành một chủ doanh nghiệp.

+ Bạn phải siêng năng làm việc. Bạn có phải là “con người buổi sáng” không? Nếu không thì sự khao khát thành công có phải là động lực giúp bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng? Bạn có thể làm việc suốt ngày miễn điều đó mang đến thành công không?

+ Bạn có phải là người giải quyết vấn đề không? Là một chủ doanh nghiệp, bạn không thể bị tê liệt khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng hay một quyết định lớn lao được. Bạn cần phải biết giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

+ Bạn có phải là nhà quản trị biết sắp xếp thời gian và ưu tiên công việc hiệu quả không? Khả năng nắm bắt việc gì cần được làm trước và giữ kỷ luật khi thực hiện là một đặc tính của người thành đạt.

+ Bạn có hiểu rõ việc kinh doanh của mình hơn bất kỳ ai làm việc cho bạn không? Bạn không cần phải biết mọi khía cạnh kinh doanh hơn hẳn các nhân viên, nhưng phải vượt trội hơn họ ở một lĩnh vực kiến thức nào đó.

+ Khả năng khiến cho mọi người yêu thích và tin tưởng mình sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn có.

+ Việc sở hữu công ty của riêng mình, đặc biệt trong vài năm đầu sau khi khởi nghiệp, có thể là khoảng thời gian đơn độc. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc đó. Khi bạn sẵn sang thuê người, hãy tuyển dụng một người mà bạn cảm thấy thú vị khi làm cùng.

+ Thành công trong lĩnh vực này không có nghĩa bạn cũng thành công trong lĩnh vực khác. Vậy nên bạn cần có một hiểu biết rõ ràng về lượng thời gian bỏ ra và những năng lực cần có để đạt được thành công ở lĩnh vực bạn chọn.

+ Xác định tiêu chuẩn thành công của riêng bạn. Sẽ khó biết được khi nào bạn chạm đến vạch đích nếu bạn không biết nó nằm ở đâu.

+ Xác định những đặc điểm của người thất bại, xem xét mình có những điểm nào để từ đó cải thiện, thay đổi những đặc điểm của người thất bại mà mình có để hướng tới thành công.

+ Bạn có từng bỏ cuộc trong quá khứ chưa? Hãy cam kết luôn kiên trì khi bắt tay làm kinh doanh. Thành công chỉ đến với những người có lòng quyết tâm và kiên trì.

2. Ý tưởng kinh doanh phải khả thi:

+ Phải có một nhu cầu trên thị trường dành cho dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Hãy tiến hành khảo sát tối thiểu 20 người để xác định nhu cầu đối với ý tưởng về dịch vụ hay sản phẩm của bạn.

+ Hãy bắt đầu với một ý tưởng đơn giản và duy trì cách làm đơn giản. “Một mô hình kinh doanh sẽ mô tả cách thức công ty bạn được tạo ra, phân phối, và thu hồi giá trị. Nó phải được thiết kế sao cho có thể thay đổi thật nhanh nhằm đáp lại những gì bạn tìm được ở bên ngoài công ty trong những cuộc trò chuyện với khách hàng”. Hãy sắp xếp một mô hình kinh doanh của bạn sao cho một nhân viên trung bình có thể đảm nhận công việc một cách xuất sắc.

+ Khi bạn bắt đầu đi sâu vào ý tưởng kinh doanh đã đề ra, hãy đánh giá xem liệu công việc ấy là để đáp ứng nhu cầu (cung cấp các loại sản phẩm như thực phẩm, nhà cửa, quần áo hoặc các dịch vụ cơ bản như sửa chữa oto, điện lực…) hay đáp ứng sự mong muốn (các mặt hàng hay dịch vụ tương tự trên nhưng ở một mức độ hài lòng cao hơn và xa xỉ hơn) và ai sẽ trở thành khách hàng của bạn.

+ Tập trung vào các loại hàng hóa và dịch vụ lâu bền. Hãy chống lại bài ca quyến rũ của những trào lưu nóng sốt nhưng chóng tàn.

+ Lợi điểm bán hàng độc đáo (unique selling proposition – USP). Hãy hỏi chính mình tại sao một người nào đó sẽ mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn thay vì sản phẩm hay dịch vụ của các công ty đối thủ?

+ Việc chuyển nhượng quyền thương mại hay kinh doanh là một cách thức tuyệt vời để làm chủ việc kinh doanh của riêng bạn. đặc biệt khi bạn không có ý tưởng kinh doanh mới mẻ nào trong tâm trí, và khi bạn có sẵn nguồn vốn khởi nghiệp nhiều hơn mức bình thường.

+ Bạn muốn trở thành người chủ sở hữu một công ty hay người sáng lập một doanh nghiệp? Bạn cũng có thể cân nhắc phương án mua lại một công ty đang hoạt động trước khi sáng lập một công ty mới.

+ Có một ý tưởng khác là mua lại công ty bạn đang làm việc. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc Bạn có yêu thích công ty và người chủ của nó không? Bạn có phải là nhân viên được tin cậy nhất của ông chủ không? Bạn có mối quan hệ thân thiết với họ không?

+ Với bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào bạn cũng nên xem xét lại một cách kỹ lưỡng. Nghĩ một cách nghiêm túc lý do tại sao việc kinh doanh của bạn không hoạt động hiệu quả. Tiếp thu sự phê phán dành cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Kiểm tra ý tưởng kinh doanh trong vòng 60 ngày. Nếu nó là một ý tưởng tốt, nó sẽ vượt qua được bài kiểm tra 60 ngày với kết quả cao.

+ Đừng từ bỏ công việc hiện tại. Bằng cách duy trì công việc hiện tài và khoản thu nhập đảm bảo đó, mức độ căng thẳng của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều so với nhảy ngay vào công việc kinh doanh toàn thời gian mới mẻ. Bạn có thể làm việc bán thời gian tại công ty mình mới khởi nghiệp. Hãy đặt ra mục tiêu thu nhập vừa phải đối với nó, và thời điểm bạn đạt được mục tiêu cũng chính là lúc bạn chuyển sang điều hành công ty toàn thời gian.

3. Lên kế hoạch để thành công:

+ Thu thập tình báo cạnh tranh để hiểu rõ mặt mạnh, mặt yếu của đối thủ cạnh tranh

+ Đôi lúc sự cạnh tranh giá cả chính là chìa khóa quan trọng nhất trong thị trường bạn tham gia. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm kém hoặc tình trạng thiếu chuyên môn trong thị trường có thể cho phép bạn đưa ra một mức giá cao hơn nhưng vẫn mang tính cạnh tranh cao. Điều này thì còn tùy. Nếu bạn có một cuộc cạnh tranh, nghĩa là mức giá mà bạn đưa ra cũng phải có tính cạnh tranh cao nhưng không phải là mức giá thấp nhất. Vì vậy, hãy tiến hành khảo sát trước khi đưa ra một mức giá nào đó.

+ Xác định lợi thế cạnh tranh: Công ty của bạn nổi trội về phương diện nào? Tại sao khách hàng nên chọn công ty của bạn thay vì một công ty nào khác? Hãy tập trung buôn bán thứ gì đó độc đáo mà bạn biết thị trường đang cần, cung cấp một mức giá cạnh tranh và một dịch vụ khách hàng tốt.

+ Tuyên bố sứ mệnh mô tả mục đích của công ty bạn, những gì nó sẽ làm hoặc cung cấp và ai sẽ là đối tượng khách hàng được nhắm đến. Sau đó cho biết làm thế nào bạn mang giá trị đến cho khách hàng. Nó cũng có thể công bố nét độc đáo và khác biệt của bạn. Tuyên bố sứ mệnh không nhất thiết gồm cả ba điều trên nhưng sẽ bao gồm tối thiểu hai điều.

+ Tuyên bố tầm nhìn nói rõ những gì bạn muốn công ty bạn trở thành. Nếu bạn có thể nhìn thấy công ty của mình trong vòng 5 năm tới kể từ thời điểm hiện tại thì nó sẽ trông như thế nào và được biết đến vì điều gì? “Đó là bức tranh về công ty bạn trong tương lai”. Nó nên giữ vai trò là nguồn cảm hứng cho bạn và nhân viên của bạn.

Tuyên bố giá trị là tập hợp những niềm tin cốt lõi mà dựa vào chúng công ty của bạn sẽ hoạt động. Thông thường niềm tin này phản ánh các giá trị cá nhân của người chủ hoặc người sáng lập công ty. Một tuyên bố giá trị sẽ cung cấp các nguyên tắc và niềm tin ảnh hưởng đến cách cư xử của những người làm việc trong công ty. Tuyên bố Tầm nhìn của bạn nên liên kết với tuyên bố giá trị. Không có tuyên bố giá trị sai, miễn là bạn kinh doanh hợp pháp. Đó là những nguyên tắc nòng cốt sẽ dẫn đường cho bạn.

+ Vay vốn khởi nghiệp: Một trong những nguồn vốn bệnh vốn bên ngoài phổ biến nhất giúp bạn khởi nghiệp chính là một “Mạnh Thường Quân”, thường là một hoặc nhiều thành viên trong gia đình bạn hoặc bạn thân của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mối quan hệ giữa bạn và họ sẽ bị rạn nứt nếu công việc kinh doanh của bạn không hiệu quả và bạn không có khả năng hoàn tiền. Vì vậy, bước đi đầu tiên của bạn chính là sắp xếp một buổi gặp mặt với nhà đầu tư. Trước cuộc hẹn hãy nói với người đó rằng bạn đang cân nhắc khởi nghiệp. Thông tin này cho họ biết bạn đang tìm kiếm vài nguồn tài trợ. Khi bạn gặp họ hãy trình bày một cách rõ ràng và tự tin. Những gì bạn cần trao đổi với họ – trong bản kế hoạch kinh doanh và cả trong cuộc trò chuyện ở buổi gặp mặt – chính là họ sẽ thu lại được số tiền vốn của mình lẫn khoản tiền lời hậu hĩnh từ việc đầu tư. Nhưng đừng cường điệu quá nó. Hứa ít, làm nhiều, không nên ngược lại.

+ Đừng trông chờ vào quỹ đầu tư mạo hiểm. Quỹ đầu tư mạo hiểm có chỗ đứng của nó và nhiều công ty đã trở thành những cái tên quen thuộc đối với người cần nguồn vốn này. Tuy nhiên, dạng vốn đầu tư khởi nghiệp như thế chỉ chiếm 1% trong tổng số các công ty khởi nghiệp. Vì vậy, sẽ thật dại dột khi nghĩ rằng nó là nguồn vốn ban đầu mà bạn có thể dựa vào.

Phác thảo kế hoạch kinh doanh: kế hoạch kinh doanh có ý nghĩa quyết định liệu bạn có nên hay không nên đi tiếp với ý tưởng kinh doanh. Nếu bạn không có thời gian và tính kỷ luật để đề ra một kế hoạch kinh doanh, bạn không nên bước vào thương trường.

+ Lên danh sách chi tiết các nhiệm vụ trước khi khởi nghiệp. Bạn phải biết rõ mọi điều mình cần thực hiện trước khi phục vụ khách hàng đầu tiên. Đừng bao giờ quên điều này “mục tiêu không chỉ là khởi nghiệp mà là khởi nghiệp một công ty thành công”.

+ Cân nhắc mùa khởi nghiệp tốt nhất: việc mở công ty sai thời điểm chỉ khiến hao tốn tiền bạc. Công việc của bạn chính là nắm rõ mùa cao điểm và thấp điểm đối với việc kinh doanh mà bạn tham gia. Suy nghĩ việc này giống như việc chuẩn bị cho một cuộc chiến. Thời điểm tốt nhất để tấn công là khi nào?

+ Thích nghi với thay đổi. Bắt đầu công việc kinh doanh với một kế hoạch, nhưng giống như bất kỳ nhà lãnh đạo tài ba nào, bạn đủ thông minh để nhanh chóng thay đổi kế hoạch khi phát hiện ra một điều gì đó không hoạt động. Hoặc có thể bạn phát hiện ra một điều gì đó đang hoạt động rất tốt nhưng bạn không mong đợi nó sẽ xảy ra. Điều này không có nghĩa bạn sẽ chắp vá kế hoạch kinh doanh của mình trong một tháng, mà nghĩa là bạn nên cảnh giác trước thực tế mọi thứ có thể tiến triển theo hướng mà bạn không mong đợi. Hãy linh động trong công việc kinh doanh và biết nắm bắt thời cơ xuất hiện trên đường đi của bạn.

4. Bảo vệ mình và công việc kinh doanh:

+ Sáp nhập công ty: có ba loại công ty mà bạn có thể cân nhắc khi bắt đầu khởi nghiệp: C Corp. (công ty đại chúng), S Corp (công ty nội bộ điển hình có tình trạng pháp lý) và Limited Liability Company (LLC: công ty trách nhiệm hữu hạn). C Corp là loại hình dành cho các công ty lớn hay mua bán cổ phần trong công ty và có nhiều hơn 100 cổ đông. Các công ty loại S Corp có thể buôn bán cổ phần nhưng không nhiều hơn 100 cổ đông. LLC là một lựa chọn yêu thích đối với các công ty kinh doanh nhỏ không có cổ phần nhưng có thể chuyển tất cả lợi tức thu nhập và thiệt hại của công ty vào thẳng khoản thu nhập cá nhân. S Corp cũng tương tự LLC ở chỗ thu nhập và thiệt hại đều được chuyển vào khai báo thuế cá nhân của chủ doanh nghiệp.
Tại sao phải sáp nhập trước khi bắt đầu vận hành công việc kinh doanh? Trở thành một tập đoàn sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ chống lại một người nào đó muốn kiện bạn với tư cách cá nhân. Nó cũng cho phép bạn để các khoản nợ dưới tên của công ty và bỏ qua các khoản khai báo tín dụng cá nhân. Vào thời điểm bắt đầu bạn sẽ bảo vệ hầu hết mọi thứ với tư cách cá nhân, nhưng theo thời gian điều này sẽ thay đổi. Sẽ là điều khôn ngoan nếu bạn tham khảo ý kiến của chuyên viên kế toán hoặc luật sư để quyết định xem điều gì là chọn lựa tốt nhất cho công ty bạn.

+ Mua bảo hiểm: việc mua bảo hiểm doanh nghiệp để bảo vệ bạn và công ty của bạn trong trường hợp có những sự kiện bất ngờ là hết sức quan trọng.

+ Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: quyền sở hữu trí tuệ trong kinh doanh thường liên quan đến một cái tên, logo, bí mật thương mại hay một phát minh. Nó là kết quả sáng tạo của một cá nhân nào đó. Nó có giá trị và cần được bảo vệ. Các dạng hình thức khá phổ biến khác của quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền bằng sáng chế, quyền tạo dáng công nghiệp và các bí mật thương mại áp dụng trong một vài quyền thực thi pháp lý.

Lý do sống chọn còn để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ là vì nó thêm vào các giá trị đích thực cho công ty bạn – giá trị mà một nhà đầu tư có thể đầu tư vào. Vì vậy, hãy bảo vệ ý tưởng sáng tạo của bạn bằng cách sử dụng quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ.

+ Cân nhắc các quy tắc nếu hợp tác làm ăn: Nếu bạn chọn hợp tác kinh doanh với người nào khác, có một số quy tắc mà bạn cần tuân thủ. Hãy xem sự hợp tác làm ăn của đôi bên như một “hợp đồng hôn nhân”, tốt nhất là nên đàm phán hình thức mua lại như thế nào trước khi bắt tay kinh doanh kiểu này. Tốt nhất là nên viết ra những kỳ hạn cơ bản cho hợp đồng hợp tác làm ăn của đôi bên và thuê luật sư xem xét lại. Việc có một hợp đồng làm ăn cơ bản phác thảo vai trò và nghĩa vụ của mỗi bên là điều then chốt để ngăn ngừa các rắc rối trong tương lai.

+ Thiết lập khuôn khổ pháp lý thích hợp: bạn phải có mọi loại giấy tờ chứng chỉ và giấy chứng nhận cần thiết cho ngành kinh doanh của bạn. Hầu hết các loại giấy phép quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc lúc khởi nghiệp là các loại sau: giấy phép chứng chỉ và các loại giấy chứng nhận; mã số thuế; giấy phép hành nghề; giấy phép kinh doanh.

(Phần tiếp theo)

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required