Tour 7 chùa ở Hải Phòng

Dịp nghỉ lễ 30/4, bà nội tổ chức đi tham quan 7 chùa ở Hải Phòng, “phát huy” tinh thần ăn chơi khi có nhiều thời gian nghỉ, mẹ con lại xách mông theo bà nội và bà ngoại đi tham quan các chùa ở Hải Phòng.

Series chùa gồm: chùa Cao Linh – chùa Đỏ – chùa Vẽ – chùa Phúc Lâm – đền Bà Đế – chùa Hang – chùa Tháp Tường Long.

Chùa Cao Linh đang vẫn còn chỗ hoàn thiện phần xây, nhưng cơ bản rộng và khá đẹp, thoáng mát. Ở chùa này (cũng như các chùa khác) sau khi lễ chùa là các bạn chạy chơi và mẹ trông các bạn để các bà vào lễ. Các bạn ngoài quan sát các loại cây, hoa thì có trò thích thú là quan sát và đếm những con…cuốn chiếu và rình bắt…chuồn chuồn 😀

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Các bạn ngồi đếm con…cuốn chiếu ở chùa Cao Linh (Hải Phòng)

Chùa Đỏ khá nhỏ, lúc mẹ con bà cháu đến là đang có khóa tu lễ gì đó nên mọi người cũng lễ khá nhanh, chụp ảnh rồi đi ra, thành ra các bạn cũng không “khám phá” được gì nhiều ngoài cái bể cá nhỏ nhỏ ở sân chùa. Cũng vì làm nhanh nên bà nội để quên bạn Fluttershy và kính, mũ của Chích Bông (vì bà cầm cho bạn lúc bạn vào lễ chùa) ở chùa này. May mà chuyến đi này có người dẫn đi (là con rể của bà thông gia của bà nội) nên sau đó bác đã chở mẹ lại chùa để lấy đồ cho Chích Bông.

Chùa Vẽ cũng khá rộng và đẹp, có hoa cẩm tú cầu (nhưng ít hơn ở chùa Cao Linh và chùa Hang) và có nhiều cây đang ra quả trông rất ngon. Các bạn thích nhất chỗ hồ nước có đài phun nước và cá. Do thời gian còn ít vì gần đến trưa nên các bà cũng không ở lại chỗ chùa này lâu thành ra các bạn cũng chỉ chơi được một lúc là lại ra xe di chuyển sang chùa tiếp theo.

Chùa Phúc Lâm không quá nhỏ, không quá rộng. Các bạn lúc này khát nên mẹ mua sữa cho rồi các bạn uống sữa chứ không vào tham quan chùa nữa mà chỉ chạy chơi ở khu hồ nước bên cạnh chùa, nơi cũng có một tượng Phật cũng khá to. Hoạt động chủ yếu của các bạn ở chỗ này là chơi đi thăng bằng trên các đường gạch mép phía ngoài lan can hồ :)).

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên
Đi thăng bằng ở chùa Phúc Lâm (Hải Phòng)

Đến chiều, sau bữa trưa chay ở nhà bà thông gia của bà nội, đoàn xe lại tiếp tục đi đến Đền Bà Đế. Chỗ này có cái hay là gần biển nên các bạn rất phấn khích ra xem biển. Cả sáng đi trên xe, chỉ đến chùa này chùa kia nên các bạn có tí mệt mỏi và thích nước. Tuy nhiên, ra đây thì cũng chỉ nhìn biển thôi chứ các bạn cũng nhìn thấy những mỏm đá to và nước đục ngầu nên cũng không có ý định tắm biển gì cả :)). Bù lại, các bạn cũng được nhìn những chiếc tàu cá đang đỗ ở bến hoặc đang trên đường về cảng cá ở gần đó và cả tận hưởng gió biển nữa nên cũng thoải mái hơn 😀

Chùa Hang ở gần biển Đồ Sơn, nằm ngay mặt đường, chùa không rộng lắm, có rất nhiều hoa cẩm tú cầu đẹp ở phía ngoài. Các bạn thì còn theo bà đi lễ và ngắm chứ mẹ thì có tí mệt nên lễ một chút rồi ra ngoài chờ 😀

Và chùa cuối cùng là chùa Tháp Tường Long. Để lên chùa này thì xe sẽ phải đi lên cao, qua một đoạn đường đất dài (có cả đoạn đường nhựa) nhưng đúng là khi đi lên cảm giác như là lên núi đi tu vậy :D. Vẫn là các bạn lễ một chút rồi chạy chơi. Ở đây trên cao nên gió lồng lộng (có lúc thấy lạnh) và còn nhìn được (có lẽ) toàn cảnh Đồ Sơn.

Chuyến đi dài, về đến nhà cũng hơi muộn nhưng nhìn chung cứ được đi là thích rồi và dù đi đâu thì với trẻ con chúng cũng đều có thể tìm được niềm vui hoặc cái gì đó để chơi, việc của mẹ là đi theo, quan sát, có thể hưởng dẫn, giới thiệu thêm, và note lại những trải nghiệm của các bạn để chia sẻ như thế này 😀 :D, để sau các bạn và mẹ nhìn lại thấy mình thật may mắn vì được đi và biết nhiều nơi.

P/S: Tour chùa thì tất nhiên phù hợp với những người thích đi lễ rồi. Tuy nhiên nếu bạn đi cùng con nhỏ đến Hải Phòng chơi thì cũng có thể kết hợp ghé qua một trong những chùa trên để lễ và tham quan. Và google search có thể cho bạn rất nhiều thông tin về các chùa này.

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required