“Usborne My Reading Library”

 

Mẹ “nghiến răng” đặt bộ sách này vì sách truyện tiếng Anh của các bạn có ít quá mà các bạn thì lại thích xem sách và thích nghe đọc sách nên mẹ tranh thủ “nhồi” tí sách tiếng Anh cho các bạn. (Thật ra về cơ bản vẫn là muốn tạo hứng thú đọc sách cho các bạn và tạo “input” ngôn ngữ cho các bạn :D)

Thật không hổ danh nhà xuất bản nổi tiếng dành cho thiếu nhi, bộ sách của NXB Usborne này đẹp, chữ to rõ ràng, cấp độ khó dần theo màu gáy sách, rất phù hợp cho những bạn đã biết tiếng Anh tương đối, tầm 5+ như hai bạn nhà mình. Các câu chuyện trong sách có cả những câu chuyện cổ tích nổi tiếng và quen thuộc nên đôi khi mẹ cứ đọc, có vấp vài từ mới thì các bạn cũng ok vì đã hiểu tương đối câu chuyện (cộng thêm nhìn tranh) :D.

Các bạn chưa biết chữ nên chỉ xem tranh xem có thích hay không rồi sau đó quyết định có nhờ mẹ đọc sách đó hay không. Nhưng như vậy cũng hay vì các bạn được “luyện” cách chọn sách :D. Còn mẹ thì được “luyện đọc to” bằng tiếng Anh, từ nào không biết phát âm thì lại tra từ điển rồi nghe từ điển đọc, cũng là một cách làm mẫu cho các bạn để sau này nếu có từ nào không biết đọc thì các bạn cũng biết cách làm thế nào :D.

Nói chung, sau khi có sách về, thấy các bạn háo hức với sách, hầu như ngày nào cũng chọn sách bảo mẹ đọc và mẹ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi đọc sách cho con và nhìn con hứng thú với sách thì mẹ cũng thấy đáng đồng tiền bát gạo :))

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required