Vui chơi ở Ecopark

Ecopark có thể coi là một địa điểm dã ngoại cuối tuần thú vị cho gia đình và trẻ nhỏ vì các lý do sau:
– môi trường xanh, sạch, đẹp, xa khói bụi thành phố, là nơi để thư thái đầu óc và sống chậm hơn
– có xe bus miễn phí đi đến đây. Nếu không kịp giờ free bus thì xe bus tuyến 52B (CV Thống Nhất – Đặng Xá) cũng đi qua đây nên rất tiện (với nhà mình lại càng tiện hơn vì mình ở gần tuyến đầu là Công viên Thống Nhất)
– có các dịch vụ như thuê xe đạp, bãi cỏ để cắm trại, nướng BBQ, khu vui chơi trong nhà cho trẻ em, bể bơi (bể bơi chỉ mở cửa cho khách không phải dân cư ở đây vào dịp trong tuần, còn cuối tuần họ dành cho dân cư Ecopark).
– các dịch vụ khác cho một chuyến đi chơi cơ bản như chợ, siêu thị, nhà hàng, nhà sàn cũng đều có sẵn nên không lo việc chuẩn bị nhiều đồ quá.

Mình cho hai bạn nhà mình đến đây cũng phải 4 lần nhưng mỗi lần đi với một cách khác nhau. Lần đầu là đi cùng nhóm cô bác trường mẹ, các bạn nhỏ nên chơi xung quanh rồi đi ăn, trải nghiệm chưa nhiều lắm. Lần thứ hai các bạn đi cùng lớp mỹ thuật đi dã ngoại, lần này có chơi các trò chơi và cả vẽ, các bạn dù lớn hơn xíu nhưng vẫn nhát, chưa dám chơi trò chơi nhiều. Lần thứ ba là mình và hai bạn cùng ông bà ngoại qua đây chơi, đây là lần đầu tiên gia đình tự đi mà lại không có chuẩn bị kỹ nên cũng còn một số cái chưa được, nhưng với các bạn thì các bạn có trải nghiệm thích thú hơn nhiều rồi. Thế nên lần thứ tư đi chính là để các bạn được chơi cho đã vì lần trước chưa chơi được nhiều.

Kinh nghiệm mình rút ra cho việc vui chơi ở Ecopark như sau:
Nên đi giờ sớm buổi sáng để có nhiều thời gian khi buổi sáng chưa nóng cho trẻ chơi ngoài trời. Nhà mình bắt chuyến bus 8.00, đến nơi 8.30 là các bạn lao lại chỗ sân cát và chơi rồi. Sau khi người lớn ổn định việc để đồ đạc thì mình mới đi thuê xe đạp cho các bạn đạp quanh hồ. Giá thuê xe là 30k/ 1h cho xe trẻ em, nói chung thì cũng hơi đắt, nhưng mình đi free bus, không mang theo xe đạp của con được nên chấp nhận. Mình cũng thuê một xe người lớn để đạp xung quanh và đi ngắm ở những chỗ khác quanh khu Ecopark này vì nó quá rộng.

Nên mang theo đồ ăn và nước uống, sữa để việc vui chơi và ăn uống được tiện lợi hơn. Dù mình có nói là có chợ, siêu thị, nhà hàng… nhưng nếu cho trẻ vui chơi ở công viên mùa Hạ thì khá xa chỗ nhà hàng ăn uống nên mình thấy mang theo đồ ăn rồi trải bạt ngồi ở bãi cỏ để ăn cũng rất thú vị, đúng chất dã ngoại luôn. Hơn nữa, chỉ người lớn lo đến vấn đề ăn uống chứ trẻ con chỉ mải chơi thôi nên chúng đang chơi mà bảo chúng dừng rồi đi bộ ra nhà hàng để ăn rồi lại về để chơi thì mất hết hứng. Thế nên có đồ ăn sẵn, chúng cứ chơi, đói thì chạy lại ăn miếng rồi lại chạy chơi tiếp, để chúng được thoải mái chơi sẽ vui hơn.

– Cũng chính vì trẻ con mải chơi nên khi mang đồ ăn thì nên mang đồ ăn dễ cầm (xôi, bánh mỳ, thịt luộc/ nướng/ quay, xúc xích, chả…) chứ đừng mang đồ ăn có nước và không cần mang nhiều quá (vì nếu thiếu thì mua thêm ở siêu thị là được, chứ thừa thì mang đi mang về mất công, mà trẻ con mải chơi lại không ăn nhiều). Nên mang theo nhiều nước lọc, sữa (và nước hoa quả nếu trẻ thích) vì chúng sẽ khát nước và uống nhiều. Có bình ủ đá mang theo thì càng tốt vì sẽ có nước mát cho trẻ uống. Ở công viên mùa Hạ họ cũng có bán nước lạnh nhưng giá chai nước gấp đôi giá bình thường nên bớt đồng nào thì hay đồng đó.

Nếu đi chơi trong tuần thì có thể mang theo đồ bơi để vào bể bơi của khu Ecopark. Nhà mình đi đợt cuối tuần, đọc thông tin trên mạng thấy có bể bơi, giá vé khoảng 50k, nhưng không thấy thông tin về việc có cho khách tham quan vào bể bơi không hay chỉ cho dân cư nên mình cứ chuẩn bị đồ đi. Nhưng đến nơi mình cũng cẩn thận hỏi lại người làm trong khu công viên là bể bơi có cho khách tham quan vào không thì họ bảo cuối tuần chỉ dành cho dân cư. Vậy là bị lỡ một hoạt động trong kế hoạch. Nhưng may mà hỏi chứ không lại đi bộ đến nơi rồi lại không được vào thì vừa mệt vừa mất công.

Nên mang theo quạt tay hoặc quạt sạc vì chơi nóng thì các con sẽ cần đến nó. Hôm đi mình quên mang nhưng may là chị và em đi cùng có mang nên cũng có quạt cho lũ trẻ.

– Ngoài ra, mình cũng nhìn thấy có xe điện miễn phí đi tham quan xung quanh khu đô thị nhưng mình chưa thử nên chưa nói được gì, nhưng chắc chắn lần sau sẽ thử vì mới chỉ đạp xe xung quanh thôi mà mình cũng thấy có những cái hay ho rồi.

Lịch trình chơi bời của nhà mình đợt vừa rồi:
8h00: lên xe bus (mình đi xe máy ra công viên thống nhất rồi gửi xe ở đó để chiều về lấy luôn rồi đi về), còn đây là lịch trình xe Ecopark bus.
8h30: đến nơi thì cho trẻ con chạy chơi ở sân cát, người lớn tìm chỗ để đồ và ổn định đồ đạc. May mà vừa rồi chỗ nhà sàn không có khách thuê nên mình để luôn đồ ở bàn bên dưới nhà sàn, vừa râm mát, vừa sạch sẽ 🙂
9.00: thuê xe đạp cho trẻ con đạp. Nói đạp xe 1 tiếng thì có vẻ ít thời gian nhưng lũ trẻ nhà mình cũng chỉ đạp hết từng đó thời gian là mệt và chán :))
10.00: chơi xe đụng (giá vé 20k/ lượt, tối đa 2 bé/ xe). Thời gian chơi thì ít mà thời gian chờ đến lượt thì lâu.
10.45: vào khu vui chơi Kolorado (giá vé 70k/ bé kèm 1 người lớn). Mình cho trẻ con vào khu vui chơi giờ này là vì trời đã bắt đầu nóng. Lẽ ra thì sẽ ăn xong rồi mới vào cơ nhưng lũ trẻ chưa muốn ăn mà muốn chơi luôn. Khu vui chơi này cũng rộng nên trẻ con nhà mình chơi không biết mệt. Một điểm hạn chế là đồ ăn trong khu vui chơi này chỉ có mỗi xúc xích, còn lại là đồ uống và kem nên việc ăn uống vào buổi trưa không tiện lắm, không được mang đồ ăn vào, còn nếu ra ngoài ăn rồi thì mất lượt vào luôn (nghĩa là muốn vào thì phải mua vé khác). Nhà mình vì có trẻ 2 tuổi nên mình hỏi em nhân viên là có thể lấy đồ ăn mang theo cho bé ăn không thì em bảo “chỉ được cháo, sữa thôi”, nhà mình mang theo ít xôi chả nên cũng bỏ ra ăn ở đó lúc đó được, nhưng nói chung cũng gọi là ăn tạm cho trẻ con đỡ đói thôi.
12h45: ra ngoài khu vui chơi, đi lại chỗ nhà sàn và ăn trưa ở bàn bên dưới nhà sàn. Nhà mình cũng may vì đi vào hôm không có người thuê nhà sàn nên bên dưới rảnh rang cho nhà mình ngồi ăn và nghỉ. Mình cũng thấy có nhiều nhóm làm BBQ nhưng nhà mình đi ít, lại xác định chơi là chính nên không muốn mất nhiều thời gian vào ăn uống nên không thuê bếp nướng BBQ mà chuẩn bị đồ ăn sẵn trước.
13h45: di chuyển lại điểm chờ xe bus để lên xe chuyến 14h00 về nhà. Như mình hiểu là xe bus sẽ đi đón một vòng tại các điểm chờ nên mình có đứng ở điểm chờ bên này hay bên kia đường thì cũng đều có xe đón, chỉ là trước hay sau thôi (cái này là rút ra sau mấy lần phải hỏi đi hỏi lại các anh bảo vệ ở đấy cho chắc chắn là em đứng ở điểm này (là điểm lúc đầu xuống) thì có đón được xe về không :))). Còn nếu nhà nào lỡ free bus thì có thể chờ xe 52B để về, và nhớ chú ý xem trên biển ở điểm chờ xe bus là Đặng Xá – CV Thống Nhất nhé, không là đi nhầm chiều đi Đặng Xá đấy. Lần đi cùng ông bà ngoại nhà mình đi xe bus 52B để về vì vội, không chờ được free bus. Do không ngó kĩ biển ở điểm chờ mà thấy xe là cuống quýt lên xe vì sợ muộn nên lên xe phải hỏi lại anh phụ xe là đây là chiều về CVTN đúng không :D, may mà đúng :)))
15h00: xe dừng ở công viên Thống Nhất, vào công viên lấy xe máy rồi phi về nhà 😀 (xe bus 52B thì xuống ở cổng Trần Nhân Tông, còn free bus thì xuống ở cổng Đại Cồ Việt, mọi người lưu ý nếu có gửi xe ở công viên nhé, vì lần trước mình đi free bus, gửi xe ở ĐCV, mà rồi vội về nên lên 52B và được xuống ở TNT, thế là phải gọi chồng ra đón về rồi ra cổng ĐCV lấy xe :))))

Tóm lại Ecopark nên là một địa điểm trong danh sách dã ngoại cuối tuần của gia đình. Riêng với nhà mình thì chắc sẽ còn đến đó vì các bạn vẫn còn đang thích đến đó :)))

You may also like...

Your email will not be published. Name and Email fields are required